Bất ngờ chưa: Maguire có thống kê ngang với Van Dijk

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,302

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Van Dijk là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới trong Maguire đang sa sút không phanh. Nhưng cả hai lại có những chỉ số thống kê khá tương đồng.

maguire-van-dijk.jpg

Đội trưởng của Manchester United, Harry Maguire, đã bị đẩy lên ghế dự bị vì màn trình diễn tệ hại trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của anh trong một số hạng mục được chọn lọc, được Midnite tổng hợp, lại khá tương đồng với Van Dijk của Liverpool.

Những con số bao gồm toàn bộ sự nghiệp ở Premier League của họ, với Maguire dành thời gian ở Hull và Leicester trước khi chuyển đến Old Trafford, trong khi số liệu thống kê của Van Dijk bao gồm thời gian của anh với Southampton và Liverpool.

Maguire đã chơi 206 trận ở Premier League, chỉ nhiều hơn 4 trận so với 202 lần ra sân của Van Dijk. Và trong khi các số liệu thống kê không nói lên toàn bộ câu chuyện, trong thời gian đó Maguire đã thực hiện 254 pha tắc bóng, nhiều hơn 48 lần so với Van Dijk.

Mặc dù cầu thủ của Liverpool tự hào có tỷ lệ tắc bóng thành công tốt hơn với 69%, so với 67% của Maguire.

Có lẽ đáng ngạc nhiên là không có gì có thể chia cắt họ khi mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua. Cả Maguire và Van Dijk đều chỉ mắc 3 lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua trong sự nghiệp Premier League của họ.

maguire-van-dijk2.jpg

Giữa họ cũng có rất ít khác biệt về những pha đánh chặn và đấu tay đôi trên không. Maguire đã thực hiện 326 lần đánh chặn với tỷ lệ 1,58 lần mỗi trận, trong khi Van Dijk đã thực hiện 322 lần với tỷ lệ tốt hơn một chút là 1,59 lần mỗi trận.

Và cả hai hậu vệ này đều hoạt động hiệu quả tương tự ở trên không. Maguire đã giành chiến thắng 72% trong các pha tranh chấp trên không, ít hơn tỷ lệ thành công 74% của Van Dijk.

Tuy nhiên, bóng đá không chỉ đơn thuần là những con số thống kê và Van Dijk đã có một chức vô địch quốc gia mang tên mình, trong khi Maguire thì không.

Cầu thủ người Hà Lan cũng đã giúp câu lạc bộ của mình giữ sạch lưới 84 trận - cao hơn rất nhiều so với 51 trận ra sân của Maguire.

Tuy nhiên, có lẽ khoảng cách giữa cặp đôi này không rộng như một số người hâm mộ bóng đá có thể nghĩ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên