Bartomeu phản pháo tố cáo hợp đồng của De Jong phi pháp

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 2,504

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Cựu chủ tịch của Barca, Josep Maria Bartomeu, đã liên hệ với The Athletic để phủ nhận cáo buộc hợp đồng mới của Frenkie de Jong là bất hợp pháp, theo như tờ này đã đưa tin.

Bartomeu.jpg

Cụ thể, theo The Athletic, Barca đã thông báo với De Jong rằng hợp đồng hiện tại của tiền vệ này và đội bóng xứ Catalonia là bất hợp pháp và họ có thể đưa anh ra tòa.

Mục đích của Barca là hủy hợp đồng De Jong đã ký với hội đồng quản trị cũ, do Bartomeu đứng đầu.

Bartomeu cho rằng bản hợp đồng mới mà De Jong đã ký là hoàn toàn hợp pháp. Không chỉ vậy, hợp đồng này được kiểm duyệt pháp lý từ nội bộ, đến kiểm toán và ngày cả La Liga vốn rất chặt tay cũng không phát hiện ra vấn đề gì.

Theo cựu chủ tịch Barca, thật khó tin khi rất nhiều chuyên gia nghiên cứu hợp đồng và không ai phát hiện ra dấu vết phi pháp.

Và Bartomeu cũng bình luận rằng thật kỳ lạ khi Hội đồng quản trị đương nhiệm của Barca phát hiện dấu hiệu bất hợp pháp vào tháng 7/2022, trong khi hợp đồng này nằm trong phần sổ sách đã được kiểm toán vào tháng 12/2021.

De Jong gia nhập Barca vào năm 2019 và nhận mức lương 14 triệu euro/năm. Tuy nhiên, ngay mùa giải đầu tiên cầu thủ này khoác áo Los Blaugrana thì đại dịch Covid-19 xảy ra. Tất cả các cầu thủ Barca đều chấp nhận giảm 12% lương, tức là De Jong chỉ nhận 12,32 triệu thay vì 14.

Mùa tiếp theo, Covid-19 vẫn tiếp diễn, và BLĐ Barca lại phải điều đình với các cầu thủ một lần nữa. Với trường hợp của De Jong, anh ký lại một hợp đồng mới với thời hạn kéo dài hơn 2 năm so với hợp đồng cũ.

Chi tiết trúc trắc trong bản hợp đồng mới này là mùa 2020/21 và 2021/22, De Jong chỉ nhận mức lương lần lượt là 3 và 9 triệu euro. Tất nhiên lương của cầu thủ này vẫn là 14 triệu euro/năm, nhưng khoản còn thiếu, tổng cộng 16 triệu euro, đội bóng xứ Catalonia sẽ trả dần trong những năm còn lại trong hợp đồng.

Hội đồng quản trị đương nhiệm của Barca xem rằng các điều khoản của bản hợp đồng mới này là bất hợp pháp và bằng cách gửi thư tín, họ đã cảnh báo De Jong sẽ đưa hợp đồng này ra tòa để hủy bỏ. Tất nhiên, Barca vẫn để cho tiền vệ người Hà Lan một đường lùi là tự nguyện trở về với bản hợp đồng đã ký vào tháng 1/2019.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên