Bartomeu chính thức hầu tòa, lại có thêm tội mới

H
Bình luận: 0Lượt xem: 14

Hiep

New member

(Cầu thủ) – Chỉ một ngày sau khi bị bắt giữ, cựu chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã phải hầu tòa.

Barcelona's Josep Maria Bartomeu Resigns After Lionel Messi Drama |  Bleacher Report | Latest News, Videos and Highlights

Theo đài SER Catalunya, cơ quan cảnh sát xứ Catalunya đã có cuộc khám xét văn phòng CLB Barca và bắt giữ một số cá nhân có liên quan vào sáng thứ Hai (1/3, theo giờ địa phương). Quyết định này được cho là có liên quan đến vụ bê bối Barcagate vào tháng 2 năm ngoái. Cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và Ban lãnh đạo của ông được cho là chủ mưu của vụ việc.
Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, Bartomeu và cố vấn Jaume Masferrer cùng 2 nhân vật khác là Giám đốc điều hành Oscar Grau và người phụ trách vấn đề pháp lý, Roman Gomez Ponti đã bị bắt vì cáo buộc “quản lý lỏng lẻo, tham nhũng và rửa tiền”.
Khi ấy, BLĐ Barca đã phát động chiến dịch bôi nhọ các cầu thủ, cựu danh thủ và HLV, đồng thời đánh bóng tên tuổi cho ông Bartomeu bằng cách thuê công ty truyền thông có tên I3 Ventures.
Cảnh sát xét văn phòng Barca, Bartomeu bị bắt - VietNamNet
Bartomeu hầu tòa
Cho đến ngày hôm nay, theo thông tin từ tờ AS cựu chủ tịch Barca, Bartomeu đã chính thức hầu tòa vào sáng ngày 2/3 theo giờ địa phương. Phiên tòa xét xử ông được diễn ra tại Cung điện Tư pháp L’Hospitalet.
Alejandra Gil, một trong những thẩm phán hàng đầu Tây Ban Nha sẽ điều hành tại phiên tòa xét xử ông Bartomeu về vụ án “Barcagate“. Ở đó, ông đối mặt với hàng loạt cáo buộc tham nhũng và còn đối mặt thêm tội danh rửa tiền.
Hồi tháng 9/2020, ông Bartomeu đã chính thức bị điều tra xung quanh vụ bê bối mang tên “Barcagate”. Theo đó, người đứng đầu Barca thời điểm bấy giờ thuê công ty truyền thông I3 Ventures đánh bóng bản thân mình, đồng thời bôi nhọ danh dự những công thần của đội bóng trong nhiều năm qua.
Công ty này lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải hàng loạt nội dung tiêu cực về những Messi, Xavi, Puyol, Pep Guardiola,… Các tài khoản này bắt đầu xuất hiện từ năm 2017 và liên tục đăng những thông tin được cho là sai sự thật.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên