Barcelona “ăn đủ” từ FIFA nhờ sao…chấn thương

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,179

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Barcelona sẽ được nhận 1 khoản kha khá từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sau khi các cầu thủ của họ liên tục chấn thương ở lần này.​


araujo.jpg

Trung vệ Ronald Araujo gặp chấn thương bắp đùi ở trận giao hữu giữa Uruguay với Iran hôm 23/9, khi bóng vừa lăn được 23 giây.

Theo quy định trong chương trình bảo vệ cầu thủ của FIFA (CPP) được áp dụng vào năm ăm 2019, khi một cầu thủ gặp chấn thương trong thời gian phục vụ tuyển quốc gia thuộc FIFA Day, đội bóng chủ quản sẽ được nhận một khoản bồi thường. Mức bồi thường này chỉ áp dụng với những ca chấn thương kéo dài trên 28 ngày và tối đa một năm.

Mundo Deportivo cho biết FIFA phải trả số tiền tối đa lên tới 7,5 triệu euro (tương đương 20.548 euro/ngày, tối đa trong 365 ngày) để đền bù thiệt hại cho đại diện xứ Catalonia.

Số tiền này sẽ được chi trả cho tới khi Araujo bình phục chấn thương và có thể trở lại sân cỏ. Cũng theo CPP, ngân quỹ FIFA chi trả và bồi thường cho chấn thương của các cầu thủ là 80 triệu euro/năm.

Hiện tại, Ronald Araujo đã trở lại Barcelona để kiểm tra y tế và xác định mức độ chấn thương. Theo kết luận ban đầu, tuyển thủ người Uruguay bị rách cơ đùi và phải ngồi ngoài từ 6-7 tuần, thậm chí phải lên bàn mổ.

Tuy nhiên, Sport tiết lộ, trung vệ 23 tuổi quyết định không phẫu thuật để dự World Cup 2022. Từ giờ tới thời điểm đó, các bác sỹ sẽ phải quan tâm rất nhiều tới trường hợp của Araujo.

Araujo là cầu thủ thứ tư của Barca chấn thương ở loạt trận quốc tế. Trước đó, 3 ngôi sao khác của Blaugrana cũng phải rút lui khỏi đội tuyển quốc gia là Memphis Depay, Frenkie de Jong và Jules Kounde vì những vấn đề khác nhau. Phía Barca sẽ kiểm tra tình trạng cụ thể trước khi gửi lên FIFA.

 
  • araujo.jpg
    araujo.jpg
    148.1 KB · Xem: 36

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên