Barca trên công cuộc tái thiết văn hóa chiến thắng cùng Xavi

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 52

Đặng Xá

Member
Nhân viên
Barca có thêm một chiến thắng quan trọng nữa để tiếp tục tái sinh cùng dự án Xavi.


Mỗi trận đấu là một trận chung kết đối với Barca vào thời điểm hiện tại. Xavi thừa hiểu. Và ông tiếp quản chiếc ghế nóng trong trường hợp khẩn cấp như một lẽ thuận tự nhiên.


Vị tân HLV Barca hiểu rõ hơn ai hết những yêu cầu của việc chơi bóng hoặc huấn luyện tại Nou Camp. Đặc biệt là trong thời điểm niềm tin trở nên tuyệt vọng như thế này.


Thêm chiến tích là điều cần thiết đẻ có thể xây dựng dự án với ít áp lực hơn. Cuộc cách mạng mà Xavi đang dẫn đầu cần những thắng lợi để củng cố.


Đó là điều không hề đơn giản, nếu xét trong bối cảnh Barca không có một đội hình hoàn chỉnh và cân bằng. Không những vậy gã khổng lồ xứ Catalonia còn chịu tổn thương nghiêm trọng bởi một loạt thất bại từ trong ra ngoài sân cỏ.


Bất chấp tình hình phức tạp, Xavi tỏ ra rất lạc quan. Và huyền thoại này đang truyền sự lạc quan cho tất cả thành viên đội bóng lẫn người hâm mộ. Bao gồm cả những cầu thủ đã sa sút thảm hại trong thời gian dài và tưởng chừng bất khả phục hồi.


Những Frenkie De Jong hay Philippe Coutinho cảm thấy ổn hơn, an tâm hơn và điều đó được thể hiện trên sân cỏ. Như đã thấy trên sân El Madrigal đêm qua.


Trong cuộc họp báo trước trận, Xavi yêu cầu học trò táo bạo hơn, đặc biệt trên hàng công, trong đường chuyền cuối cùng. Nhà cầm quân trẻ tuổi tin rằng sự thẳng đứng này là chìa khóa để chấm dứt tình trạng thiếu bàn thắng. Pha làm bàn của De Jong chứng minh Xavi đúng.


Depay-2-725x466.jpg

Văn hóa chiến thắng đang dần trở lại với Barca


Barca tiếp tục chuyển mình và phát triển theo những gì Xavi từng nói. Trước Villarreal, gã khổng lồ xứ Catalonia thể hiện mọi bộ mặt của một đội bóng đang tái sinh.


Rực rỡ trong 20n phút đầu, rung chuyển trong phần còn lại của hiệp 1. Vững vàng ở đầu hiệp 2, chuệch choạc sau đó, dẫn đến bàn gỡ hòa của Chukwueze… Cuối cùng bùng nổ vơi bàn thắng của Memphis Depay và quả phạt đền “tự làm tự ăn” của Coutinho.


Tất nhiên, cần nhiều thuốc súng hơn nữa được nhồi vào họng súng tấn công của Barca. 3 bàn thắng được ghi vào lưới Villarreal nhưng những khiếm khuyết trên hàng công vẫn còn. Đó là lý do tại sao Barca nỗ lực chiêu mộ Ferrran Torres từ Man City trong phiên chợ đông.


Trong khi đó, việc tái thiết vẫn tiếp diễn. Đối với nhiều người, Barca đã quá chậm chạp. Nhưng Xavi thì không trễ. Ông mới chỉ ngồi vào chiếc ghế HLV Barca được 3 tuần. Trong thời gian ngắn ngủi ấy, ông đã đạt được rất nhiều thành tựu.


Xavi đang cố kéo Barca khôi phục bản sắc. Và trên hết, ông giúp Barca thoát khỏi vũng lấy của một đội bóng thua cuộc. Văn hóa chiến thắng đang dần trở lại với 2 trận ca khúc khải hoàn liên tiếp tại La Liga. Đó là yếu tố tiên quyết của cuộc tái sinh.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên