Barca dọa kiện De Jong ra tòa vì hợp đồng bất hợp pháp

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,738

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Theo The Athletic, Barca đã thông báo với De Jong rằng hợp đồng hiện tại của tiền vệ này và đội bóng xứ Catalonia là bất hợp pháp và họ có thể đưa anh ra tòa.

De-Jong.jpg

Mối quan hệ giữa Barca và De Jong đang trở nên rất căng thắng, nhưng thật khó để tin rằng đội bóng xứ Catalonia đang tạo sức ép với tiền vệ người Hà Lan tới mức đe dọa vô hiệu hóa hợp đồng và đưa cầu thủ này ra tòa.

Hành động này lập tức bị ông Evgeni Levchenko, Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Hà Lan chỉ trích là “tống tiền” và vẫn đang bị Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới, FIFPRO, theo dõi sát sao.

Mục đích của Barca là hủy hợp đồng De Jong đã ký với hội đồng quản trị cũ, do cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đứng đầu. Hợp đồng này được ký vào ngày 20/10/2020, theo đó tiền vệ người Hà Lan ký mới hợp đồng với Los Blaugrana đến năm 2026 để đổi lấy việc giảm lương trong hai mùa giải 2020/21 và 2021/22. Ter Stegen, Pique và Lenglet cũng ký bản hợp đồng tương tự vào cùng ngày.

Đổi lại, De Jong nhận mức thu nhập ở mùa giải hiện tại và mùa giải tiếp theo lần lượt là 15,2 triệu euro và 18,3 triệu euro.

Cụ thể hơn, năm 2019, khi cập bến Camp Nou, De Jong được hưởng mức lương rất hậu hĩnh, lên tới 14 triệu euro/năm.

Tuy nhiên, ngay mùa giải đầu tiên cầu thủ này khoác áo Los Blaugrana thì đại dịch Covid-19 xảy ra. Tất cả các cầu thủ Barca đều chấp nhận giảm 12% lương, tức là De Jong chỉ nhận 12,32 triệu thay vì 14. Mùa tiếp theo, Covid-19 vẫn tiếp diễn, và BLĐ Barca lại phải điều đình với các cầu thủ một lần nữa. Với trường hợp của De Jong, anh ký lại một hợp đồng mới với thời hạn kéo dài hơn 2 năm so với hợp đồng cũ.

Chi tiết trúc trắc trong bản hợp đồng mới này là mùa 2020/21 và 2021/22, De Jong chỉ nhận mức lương lần lượt là 3 và 9 triệu euro. Tất nhiên lương của cầu thủ này vẫn là 14 triệu euro/năm, nhưng khoản còn thiếu, tổng cộng 16 triệu euro, đội bóng xứ Catalonia sẽ trả dần trong những năm còn lại trong hợp đồng.

Hội đồng quản trị đương nhiệm của Barca xem rằng các điều khoản của bản hợp đồng mới này là bất hợp pháp và bằng cách gửi thư tín, họ đã cảnh báo De Jong sẽ đưa hợp đồng này ra tòa để hủy bỏ. Tất nhiên, Barca vẫn để cho tiền vệ người Hà Lan một đường lùi là tự nguyện trở về với bản hợp đồng đã ký vào tháng 1/2019.

Bức thư này đã đến tay các luật sư của De Jong vào ngày 15/7, kỳ lạ là chỉ 1 ngày sau khi tiền vệ này từ chối đề nghị Barca đưa ra để anh đến Manchester United.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên