Barca cần làm gì để đón 'đứa con lưu lạc' Messi?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,011

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Để tái hợp Lionel Messi, câu lạc bộ xứ Catalan cần thời gian để đàm phán với La Liga, giải phóng cầu thủ và đưa ra lời đề nghị cho siêu sao người Argentina.

messi-barca.jpg

Chủ tịch Joan Laporta sẽ mừng phát điên khi mang về Messi. Không có gì ngạc nhiên khi trong các cuộc phỏng vấn sau khi giành chức vô địch giải đấu, ông đã nói về khả năng trở lại của cầu thủ người Argentina.

Ngài chủ tịch nói rằng ông đã nói chuyện với Leo để cố gắng chuyển hướng tình hình và do đó thúc đẩy cầu thủ này trở lại Camp Nou. Tuy nhiên, tình hình không đơn giản như ông muốn phản ánh. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để Leo trở lại.

Cuộc gặp gỡ giữa Leo và Laporta
Trước hết, phải có một cuộc trò chuyện thực sự giữa Laporta và Messi. Không đủ với một số tin nhắn trong đó họ chúc mừng nhau tại World Cup và bây giờ là La Liga.

Cả hai nhân vật phải đối mặt để giải quyết ổn thỏa sau cái cách mà cầu thủ bóng đá rời câu lạc bộ hai năm trước. Chẳng ai quên giọt nước mắt của Leo khi thấy mình được Barca gia hạn hợp đồng.

messi-laporta.jpg

Đề nghị và dự án thể thao
Ngoài cuộc trò chuyện, câu lạc bộ phải đưa ra lời đề nghị cho Leo. Cho đến nay, vấn đề này vẫn chưa được thảo luận theo các nguồn mà Marca tham khảo.

Và ưu đãi không giới hạn số tiền Messi có thể kiếm được. Chủ đề này quan trọng, nhưng Leo quan tâm nhiều hơn đến dự án thể thao mà câu lạc bộ sẽ có. Biết ai sẽ ký để đánh giá cơ hội của đội cho mùa giải tiếp theo.

Trong tay La Liga
La Liga sẽ có rất nhiều việc phải làm với tất cả những điều này. Trước hết, họ có quyền đưa ra sự chấp thuận của kế hoạch khả thi mà Barcelona đã đưa cho anh. Một dự án dài hạn mà Barca sẽ cân bằng các tài khoản của mình và bằng cách này có thể ký hợp đồng với Messi.

Mọi thứ chỉ ra rằng Barça sẽ nhận được sự chấp thuận của hiệp hội những người sử dụng lao động. La Liga là giải đấu đầu tiên quan tâm đến sự trở lại của cầu thủ người Argentina, dấu ấn của anh với tư cách là một Liên đoàn sẽ tăng lên rất nhiều, và sau những cuộc đàm phán mà anh đã có với câu lạc bộ, có vẻ như sẽ có một kết thúc có hậu.

Bán cầu thủ
Tuy nhiên, điều này là chưa đủ bởi để hoàn tất vụ chuyển nhượng, cần phải bán cầu thủ. Kế hoạch khả thi của Barça đảm bảo rằng họ sẽ có thể ký hợp đồng với quy tắc một đối một, nhưng họ sẽ tiếp tục cần một khoảng trống trong hóa đơn tiền lương.

Điều này đã giảm đi đáng kể với sự ra đi của Busquets, Piqué Griezmann và những người khác, nhưng cần phải có nhiều sự ra đi hơn nữa.

messi-xavi.jpg

Messi đang đợi
Và đây là lúc yếu tố thời gian xuất hiện, một điều không hề nhỏ. Tất cả các đội đã lên kế hoạch cho mùa giải tiếp theo và đi chợ để xem các bản hợp đồng. Và Messi không thể mãi chờ đợi Barcelona, nhất là với tiền lệ 2 năm trước, khi người ta để anh treo giò từ ngày này sang ngày khác.

Chúng ta cũng phải chờ UEFA đưa ra quyết định cuối cùng về việc Barcelona tham dự Champions League. Mọi thứ chỉ ra rằng đây sẽ là trường hợp, nhưng Messi chắc chắn sẽ muốn xác nhận chính thức.

Lời đề nghị của Saudi
Messi muốn quay lại Barcelona. Anh đặt cược vào sự trở lại. Ở cấp độ thể thao, anh sẽ rất vui khi được phục tùng Xavi và gia đình anh sẽ rất vui khi trở lại Barcelona. Laporta, Xavi và CLB nói chung cũng đang khao khát Leo.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết và sẽ không dễ dàng. Thời gian đang cấp bách và ở Ả Rập họ vẫn đang chờ đợi và ở đó họ sẵn sàng bọc vàng cho anh ta.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên