Barca bị phạt vì 'hat-trick' vi phạm luật công bằng tài chính

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,145

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Barca đã bị BTC La Liga sờ gáy vì vi phạm quy tắc tài chính nghiêm ngặt của giải đấu này.​

bardcelona.jpg

Nhà báo Sergi Escudero của Ara (Tây Ban Nha) đưa tin Barca đã bị La Liga phạt tổng cộng 800.000 euro vì 3 lần vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Những trường hợp khiến Blaugrana bị phạt là Dani Alves, Andreas Christensen và Ronald Araujo.

La Liga phạt Barca vì vượt qua giới hạn lương khi ký hợp đồng với Dani Alves vào tháng 1/2022 kể cả khi anh chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 euro. Blaugrana mắc lỗi tương tự khi chiêu mộ Christensen theo dạng miễn phí từ Chelsea vào hè 2022, và gia hạn hợp đồng với Araujo.

Barca đã làm đơn kháng cáo gửi lên UEFA về cả 3 trường hợp vi phạm trên, nhưng khó thành công vì RFEF kiểm soát tài chính các CLB La Liga rất chặt chẽ. Hơn nữa, Barca đặc biệt đang nằm trong ‘tầm ngắm’ sau cuộc khủng hoảng tài thời hậu Josep Bartomeu.

Trong năm 2022, Barca đã 3 lần sử dụng ‘đòn bẩy’ tài chính để vượt qua cuộc khủng hoảng và giúp CLB có tiền mua sắm cầu thủ. Tuy nhiên, theo quy định của La Liga, chỉ 5% số tiền thu về được sử dụng để ký hoặc gia hạn hợp đồng với cầu thủ.

Mặc dù số tiền phạt chưa đến 1 triệu euro nhưng nó cho thấy tình hình tài chính của Barca vẫn rất ảm đạm. HLV Xavi vì thế không dễ để tăng cường lực lượng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2023. Lý do là bởi ngoài số tiền phạt trên, La Liga cũng cảnh báo Barca sẽ phạt rất nặng nếu tiếp tục vi phạm.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên