Barca bất ngờ bán đứt Depay cho Atletico

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 2,995

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trên trang cá nhân, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận tiền đạo Memphis Depay rời Barcelona để đến Atletico Madrid.

depay.jpg

Theo Romano, Atletico sẽ trả cho Barca khoảng 3 đến 4 triệu euro phí chuyển nhượng Depay. Hợp đồng của tiền đạo 29 tuổi với Barca sẽ hết hạn hè này, vì thế đội bóng bán anh ngay trong tháng 1/2023 để tránh nguy cơ mất trắng.

Depay sẽ ký hợp đồng hai năm rưỡi với Atletico, thời hạn đến hết tháng 6/2025. Anh chuẩn bị kiểm tra y tế tại Madrid trước khi đạt đủ điều kiện chơi cho đội mới. Cầu thủ người Hà Lan sẽ thay thế vị trí của tiền đạo Joao Felix - người vừa sang Chelsea theo dạng cho mượn sáu tháng.

Như vậy là Depay đến Atletico Madrid với một bản hợp đồng dài hạn chứ không phải theo dạng cho mượn. Sau Antoine Griezmann thì Depay là ngôi sao tấn công mới nhất rời Barca tới Atletico. Griezmann ban đầu tới Madrid theo dạng cho mượn, nhưng anh vừa ký hợp đồng dài hạn với đội chủ sân Metropolitano.

Depay cập bến Barca hè 2021 theo dạng tự do. Anh ghi 13 bàn trong 38 trận ở mùa đầu tiên cho Barca, nhưng những con số này cũng chưa đủ thuyết phục. Mùa Hè năm ngoái, Depay cũng đã được mở cửa rời Barca nhưng anh quyết định ở lại và đây có vẻ là một quyết định sai lầm.

Với quá nhiều ngôi sao tấn công đang có trong tay, HLV Xavi không thể trao cơ hội ra sân thường xuyên cho Depay. Anh mới ra sân có 2 lần ở La Liga mùa này và ghi được 1 bàn thắng.

Atletico là đội chuyên nghiệp thứ năm của Depay, sau PSV Eindhoven, Man United, Lyon và Barca. Trong số này, chỉ có thời gian ở Lyon là thực sự ấn tượng khi anh có được 76 bàn trong 178 trận.

Atletico đang đứng thứ tư La Liga, kém đội đầu bảng Barca tới 13 điểm. Depay sẽ là tiền đạo thứ tư của họ hiện tại, bên cạnh Antoine Griezmann, Alvaro Morata và Angel Correa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên