Báo Trung Quốc: "Thật may khi ĐT Trung Quốc không thuê HLV Troussier"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 793

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tờ 163 mới đây đã có những bình luận xung quanh câu chuyện HLV Troussier chia tay bóng đá Việt Nam sau hơn 1 năm ký hợp đồng với VFF.​

untitled.jpg

ĐT Việt Nam đã mất quyền tự quyết ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Sau hai thất bại trước Indonesia, ĐT Việt Nam bị đẩy xuống vị trí thứ ba bảng F với 3 điểm, kém Indonesia 4 điểm và gần như hết cơ hội đi tiếp. Thành tích thất vọng này khiến HLV Troussier phải chia tay ĐT Việt Nam chỉ sau hơn 1 năm kế nhiệm HLV Park Hang Seo. Sự việc nhà cầm quân người Pháp chia tay bóng đá Việt Nam cũng thu hút nhiều sự quan tâm từ truyền thông khu vực.

Mới đây, trang tin 163 của Trung Quốc đã có bài bình luận với tiêu đề: “HLV Troussier bị Việt Nam sa thải, ĐT Trung Quốc đã may mắn khi không thuê ông ta". Dưới bài viết, tác giả đã lý giải lý do vì sao HLV Troussier không đạt được nhiều thành công từ khi rời Nhật Bản. Tác giả cho rằng chính “sự cố chấp” của nhà cầm quân người Pháp đã khiến ông chịu nhiều thất bại trong sự nghiệp cầm quân của mình.

“Ông ấy là một HLV rất cố chấp. Tính cách và phong cách bóng đá mà ông xây dựng là một nghịch lý. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ngoại trừ khoảng thời gian làm việc ở CLB Thâm Quyến, đa phần công việc của ông ở các đội khác thường kết thúc sớm. Tính cách cố chấp, bảo thủ của ông đã khiến hầu hết các nhà lãnh đạo từng làm việc với ông cảm thấy tức giận, bao gồm cả LĐBĐ Nhật Bản. Một HLV không có quan hệ tốt với lãnh đạo cấp cao chắc chắn không thể huấn luyện được lâu dài. Điều này dường như đúng với Mourinho và Troussier cũng vậy.

Thứ bóng đá kỹ thuật, kiểm soát bóng mà ông Troussier xây dựng đòi hỏi một thời gian dài để mài giũa. Nếu không có quỹ thời gian từ 3-5 năm, lối chơi khó khó định hình và vận hành trơn tru. Hơn nữa, việc ông áp dụng hệ thống quen thuộc 3-5-2 thiên về tấn công có vẻ không phù hợp với lối đi của bóng đá châu Á. Về cơ bản, thất bại của HLV Troussier vẫn liên quan nhiều đến tính cách của ông ta", tác giả bình luận.

Những tiết lộ sau đó của 163 cho thấy LĐBĐ Trung Quốc từng nghĩ đến việc mời HLV Troussier về dẫn dắt ĐT Trung Quốc. Bên cạnh đó, tác giả bài viết cũng nhận định về những đóng góp của HLV Troussier trong thời gian làm việc tại Trung Quốc là “không đáng kể”.

“HLV Troussier, người bị ám ảnh bởi sơ đồ 3-5-2 luôn muốn đội bóng của mình chơi tấn công nhưng ông lại không hề xem xét tình hình thực tế của đội. Sau khi chia tay bóng đá Nhật Bản, ông chưa bao giờ thành công ở các nước khác. Đặc biệt là khi huấn luyện ở Việt Nam. Ông Troussier chẳng những không nâng tầm được đội tuyển Việt Nam dù người tiềm nhiệm đã đặt nền móng tốt, mà còn khiến hy vọng World Cup của tuyển Việt Nam sớm dập tắt. Rõ ràng, LĐBĐ Trung Quốc đã có một quyết định đúng đắn và cũng may mắn khi không thuê HLV Troussier dẫn dắt các ĐTQG".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên