Bạo loạn kinh hoàng ở giải VĐQG Indonesia khiến 127 người thiệt mạng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 263

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Đã có 127 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya ở vòng 11 của giải VĐQG Indonesia mùa 2022/23​

indog.jpg

Trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya ở vòng 11 của giải VĐQG Indonesia mùa 2022/23 đã kết thúc với chiến thắng 3-2 cho Persebaya Surabaya. Hơn 40.000 khán giả đến chật kín sân để theo dõi trận đấu. Sau trận đã có một khung cảnh hỗn loạn trên sân vận động. Một số rất đông CĐV của Arema FC đã xông vào sân phá rối khiến cảnh sát phải vào cuộc.

Không khí trận đấu là khá căng thẳng và cảm nhận được điều đó, các cầu thủ Persebaya Surabaya đã chạy ngay vào phòng thay đồ sau khi trọng tài thổi còi mãn cuộc. Trong khi đó các cầu thủ Arema FC theo thói quen đi ra giữa sân để chào và cảm ơn các CĐV, nhưng lúc này nhiều khán giả đã xuống sân. Ban đầu chỉ là những cái ôm và chào hỏi các cầu thủ, nhưng sau đó mọi chuyện xấu đi.

Đáng chú ý là đã có một fan chạy vào sân mang theo một lá cờ của CLB Persebaya Surabaya, dẫn đến nhiều CĐV Arema truy đuổi. Thông tin từ báo chí Indonesia cho biết, cảnh sát đã nỗ lực giải tán đám đông bằng cách dùng hơi cay nhưng điều này vô tình đã tạo nên thảm kịch. Hơi cay được xịt lên cả khán đài khiến nhiều người lo sợ, bỏ chạy, giẫm đạp lên nhau tìm đường thoát khỏi sân vận động.


“Nhiều nạn nhân đã ngã xuống, hoặc vì khó thở hoặc vì bị giẫm lên. Mọi căn phòng cho đến khi ra sân vận động, nhiều nạn nhân nằm la liệt, một số không còn thở”, bola miêu tả.

Theo thông báo chính thức từ cảnh sát tỉnh Đông Java, có 34 người thiệt mạng ngay tại sân, gần 100 người qua đời khi được đưa đến bệnh viện. Tổng cộng đã có 127 người thiệt mạng trong vụ việc này. Số người bị thương được ước tính lên đến hơn 200.

cdv-indonesia-2-06212905.jpeg

Chủ tịch PT Liga Indonesia Baru (LIB), Akhmad Hadian Lukita đã có những chia sẻ trên trang Twitter sau sự việc bi thương vừa qua: "Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương và cảm thấy quan ngại sâu sắc sau tai nạn vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, người thân của tất cả những nạn nhân xấu số và hy vọng, sự việc vừa rồi sẽ là bài học cảnh tỉnh dành cho tất cả chúng ta".

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã mở gấp cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn này. Trang tin CNN Indonesia khẳng định, án phạt ban đầu mà PSSI dành cho CLB Arema là cầm thi đấu trên sân nhà đến hết mùa giải. Giải VĐQG Indonesia cũng sẽ được tạm hoãn 1 tuần để tưởng nhớ các nạn nhân.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên