Báo Italia chế nhạo Anh và UEFA vì quả phạt đền trận bán kết

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 19

Anh Viet

Active member

(Cầu thủ) - Cánh truyền thông Italia đã bắt đầu hâm nóng cuộc chiến chung kết, khi có những lời mỉa mai khích bác về việc ĐT Anh vượt qua ĐT Đan Mạch ở trận bán kết vừa qua.


trận đấu bán kết Anh và Đan Mạch đã kết thúc, tuy nhiên nó để lại khá nhiều những tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng ông Danny Makkelie (trọng tài chính của trận đấu) đã sai lầm khi cho ĐT Anh được hưởng quả phạt đền ở hiệp phụ. Đến một số bài viết của chính báo Anh cũng cũng nhận định phạt 11m là một quyết định nặng tay.
[caption id="attachment_361222" align="aligncenter" width="700"]
0_england-v-denmark-uefa-euro-2020-semi-final.jpg
Tình huống phạt đền gây nhiều tranh cãi khi trọng tài cho rằng Sterling bị phạm lỗi.[/caption]
Mới đây, báo Gazzetta dello Sport (Italia) lại ngầm ám chỉ rằng quả pen ở trận bán kết vừa qua là do LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã "đáp lễ" đội tuyển Anh vì "món nợ" với Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson.
Thủ tướng đương nhiệm của nước Anh, được xem là người có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn mối đe dọa từ Super League với UEFA và các giải đấu hàng đầu châu Âu. Ông Boris Johnson là nguyên thủ quốc gia đầu tiên công khai phản đối gay gắt ý tưởng thành lập Super League hòa cũng phản ứng dữ dội của fan bóng đá Anh.
Không chỉ thể hiện lập trường bác bỏ Super League, Thủ tướng Johnson còn khẳng định sẽ sử dụng "lập pháp" để ngăn ý tưởng thành lập Super League trở thành hiện thực. Với những hành động hỗ trợ đó, vị Thủ tướng này được xem là người góp công lớn "cứu" UEFA và các giải đấu châu Âu. Mối quan hệ giữa Thủ tướng Anh và UEFA đã được cải thiện đáng kể.
anh-italia-euro.jpg
Ở trận bán kết EURO 2020 giữa Anh và Đan Mạch vừa qua, Thủ tướng Johnson đã xuất hiện trên khán đài Wembley để cỗ vũ "Tam sư". Tờ Gazzetta dello Sport đặt dấu hỏi rằng liệu quả phạt đền tranh cãi có phải sự "đáp lễ" của UEFA cho nhà lãnh đạo nước Anh hay không?
Không chỉ Gazzetta dello Sport, nhiều tờ báo châu Âu cũng nghi ngờ UEFA từ quả phạt đền gây tranh cãi. Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho rằng UEFA đã thiên vị đội tuyển Anh ở EURO 2020, từ việc sắp xếp lịch thi đấu cho tới quyết định của trọng tài ở bán kết.
Sau khi đưa ra hàng loạt dẫn chứng cáo buộc UEFA thiên vị đội tuyển Anh, tờ Marca đã đưa ra quan điểm khẳng định sẽ cổ vũ đội tuyển Italia giành chức vô địch vào ngày 11/7 tới.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên