Báo Indonesia chỉ ra 3 yếu tố khiến đội nhà hòa Việt Nam

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 8,284

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trang Bola.com đã chỉ ra 3 yếu tố khiến ĐT Indonesia không thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam.

indo.jpg

1. Dứt điểm thiếu chính xác
Thực tế, ĐT Indonesia đã tạo ra được nhiều cơ hội hơn ĐT Việt Nam ở trận đấu này. Tuy nhiên, những vấn đề kinh điển của đội Garuda vẫn chưa được giải quyết.

Bởi lẽ, tỷ lệ thành công khi tối đa hóa cơ hội thành bàn vẫn là một vấn đề của họ. Ít nhất, Indonesia đã tung ra 8 cú sút trong cả trận đấu.

dut-diem2.jpg

Tuy nhiên, chỉ có hai trong số đó có thể dẫn đến bàn thắng. 5 cú sút khác không trúng đích và 1 lần dứt điểm bị chặn bởi các cầu thủ đối phương.

Xét về tỷ lệ phần trăm, chỉ có 25% số cú sút của đội Garuda là đi trúng mục tiêu. Số cú sút này thực sự nhiều hơn thống kê của Việt Nam khi chỉ thực hiện được 4 cú sút nhưng chỉ có 1 lần đi trúng đích.

Tuy nhiên, Dendy Sulistyawan và các đồng đội không thể tối đa hóa lợi thế về số lượng này. Bởi lẽ, chưa ai chuyển hóa thành công thành bàn thắng.

2. Chuyền bóng kém
Bên cạnh đó, một vấn đề khác mà ĐT Indonesia gặp phải cho đến nay nhưng chưa được giải quyết triệt để trong trận đấu với Việt Nam là độ chính xác của các đường chuyền.

Điều này là do đội Garuda chỉ có thể thực hiện được 69,7% độ chính xác của đường chuyền, so với 76,4% của The Golden Star.

chuyen-bong.jpg

Có thông tin cho rằng, đây là tỷ lệ chuyền bóng chính xác kém nhất của đoàn quân Shin Tae-yong so với 4 trận vòng bảng.

Độ chính xác kém của các đường chuyền thực sự đã dẫn đến một số nỗ lực tấn công của đội Garuda bị dừng lại giữa đường.

Điều này đặc biệt đúng khi thực hiện các phương án phản công nhanh. Trong một số trường hợp, độ chính xác của các đường chuyền thực sự khiến Indonesia mất đà.

3. Không tận dụng được các tình huống cố định
So với Việt Nam, đội tuyển quốc gia Indonesia thực sự có khả năng tạo ra nhiều cơ hội hơn thông qua các tình huống cố định.

Đáng chú ý, Indonesia được hưởng 7 quả phạt góc và 11 quả phạt trực tiếp. Thực tế Việt Nam chỉ được hưởng 4 quả phạt góc và 10 quả đá phạt.

co-dinh.jpg

Tuy nhiên, những cơ hội có thể thực sự tạo ra qua các tình huống bóng chết này cũng không mấy tối ưu. Ngay cả thứ vũ khí chính là những cú ném biên của Pratama Arhan cũng không tạo ra được những cơ hội có ý nghĩa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên