Arsenal đạt mốc 50 điểm nhanh hơn đội hình bất bại năm 2004

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 5,325

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Với việc giành trọn 3 điểm trước Man United, Arsenal hiện đã có được 50 điểm sau 19 trận, nhiều hơn cả thành tích của đội hình bất bại năm 2004.

arsenal.jpg

Arsenal đã chính thức đi được nửa chặng đường ở Premier League khi giành được 50 điểm đáng kinh ngạc sau 19 trận. Pháo thủ chỉ đánh rơi 7 điểm kể từ khi mùa giải bắt đầu vào tháng 8.

Nhờ đó, họ dẫn trước nhà đương kim vô địch Man City 5 điểm khi còn một trận chưa đấu.

Những người đàn ông của Mikel Arteta cũng đã làm lu mờ đội hình bất bại nổi tiếng của câu lạc bộ mùa 2003/04 sau nửa mùa giải khi đoàn quân của Arsene Wenger chỉ có 45 điểm sau 19 trận.

Pháo thủ mùa đó đã nâng cao chiếc cúp vô địch mà không thua trận nào trong số 38 trận đấu của mình - mặc dù hòa 12 lần. Và lứa cầu thủ Arsenal hiện tại đã đặt mình vào một vị trí tuyệt vời để giành cho câu lạc bộ danh hiệu đầu tiên sau 19 năm.

Nhưng khởi đầu tuyệt vời của họ xếp ở đâu trong lịch sử Premier League? Họ có thể dẫn trước Invincibles nhưng họ vẫn chỉ đứng thứ năm trong danh sách mọi thời đại ở giai đoạn này của mùa giải, theo Sky Sports.

Không có gì ngạc nhiên khi đội hình của Man City 2017/18 đứng đầu bảng. Họ đã tích lũy được 55 điểm ở giữa chặng đường và tiếp tục làm nên lịch sử khi cán mốc 100 điểm với chiến thắng trong ngày cuối cùng.

Bên cạnh những người phá kỷ lục của Pep Guardiola là đội bóng của Liverpool mùa giải 2019/20 đã tiến đến chức vô địch giải đấu đầu tiên sau 30 năm.

Đoàn quân của Jurgen Klopp đã giành được 55 điểm trong nửa đầu mùa giải đáng chú ý, trước khi về đích với 99 điểm.

Kế đến là Chelsea mùa 2005/06 với 52 điểm sau 19 trận. Đoàn quân của Jose Mourinho tiến tới chức vô địch thứ hai liên tiếp với tổng số điểm là 91.

Và chỉ có một đội khác đã làm lu mờ tổng số điểm giữa mùa giải của Arsenal. Đội bóng của Liverpool mùa giải 2018/19 đã giành được 51 điểm sau 19 trận mở màn, nhưng chỉ về nhì. Thay vào đó, Man City đã bỏ xa họ một điểm khi họ tích lũy được 98 so với 97 của Liverpool.

Vẫn còn phải xem liệu Arsenal sẽ chịu số phận tương tự hay họ sẽ sải bước hướng tới chức vô địch giải đấu đầu tiên sau gần hai thập kỷ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên