Âm mưu lật đổ thượng tầng VPF của bầu Đức, bầu Hoàn pháo khó thành đại sự?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 33

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Mới đây, CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn phản hồi việc yêu cầu họp Đại hội cổ đông bất thường của các đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.Trong thời gian qua, những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho V.League phải tạm dừng từ tháng 5. Trước khi chốt phương án dừng tổ chức giải, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất lùi V.League 2021 đến tháng 2/2022. Ngay lập tức, đề xuất này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của các CLB. Thậm chí , một số đội bóng như Hải Phòng, HAGL, Nam Định, SLNA,... đã gửi văn bản đến VPF yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường nhằm bầu lại lãnh đạo mới.


CLB HAGL đề nghị họp với lý do “nhận thấy HĐQT, Ban điều hành công ty không sâu sát diễn biến thực tế nên đưa ra các quyết định không hợp lý. Trong quá trình trao đổi với lãnh đạo các CLB, HĐQT, Ban điều hành thiếu sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ nguyện vọng chính đáng của các CLB. Công tác vận động tài trợ chưa đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong tiến trình xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".


bau-tu-dai-hoi-1-1606543106093203516813-725x483.jpegCLB HAGL muốn họp Đại hội đồng cổ đông bất thường để giải quyết 2 vấn đề. Thứ nhất, kiện toàn bộ máy HĐQT, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành công ty VPF. Thứ hai, chấn chỉnh những mặt yếu kém, thiếu sót trong việc quản lý điều hành, vận động tài trợ, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn với mục tiêu đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.


Trong khi đó, CLB Hải Phòng nhắc trực tiếp, đề nghị “xem xét lại cách điều hành của Chủ tịch HĐQT (ông Trần Anh Tú) và Tổng giám đốc VPF (ông Nguyễn Minh Ngọc )”. “Nhiều CLB có ý kiến xem xét việc bầu lại các thành viên HĐQT và các chức danh lãnh đạo VPF do sự yếu kém, thiếu minh bạch, áp đặt, lợi ích nhóm, không tôn trọng pháp luật , không quan tâm đến quyền lợi các CLB, vô cảm với xã hội , xa rời tiêu chí hoạt động của công ty”, trích trong công văn CLB Hải Phòng gửi HĐQT VPF.


Được biết, trong số 7 thành viên hội đồng quản trị hiện nay có 3 đại diện từ VFF và 4 đại diện từ các CLB chuyên nghiệp. Dù vậy trong 4 thành viên hội đồng quản trị đến từ các CLB chuyên nghiệp có 2 người đã nghỉ việc ở CLB mà họ là đại diện cổ phần là ông Trần Mạnh Hùng (nguyên chủ tịch CLB Hải Phòng), ông Lê Minh Dũng (nguyên giám đốc điều hành CLB Phố Hiến).


Đến hôm nay (26/9), VPF đã có công văn đáp yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường của các CLB. Trong văn bản, VPF nêu rõ việc yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường của các đội bóng không đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 3,4 Điều 115 Luật Doanh nghiệp 2020 và khoản 3 Điều 24 Điều lệ công ty VPF. Do đó, yêu cầu của các CLB không thuộc trường hợp triệu tập họp ĐHCĐ bất thường của VPF.


242863822_1225873954579993_1413427722309487669_n-725x762.jpgBên cạnh đó, VPF nhấn mạnh sẽ giải quyết những kiến nghị của các thành viên trong hội đồng quản trị vào cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2021. Mặt khác, VPF bày tỏ mong muốn các cổ đông của Công ty VPF đoàn kết, cùng chung tay xây dựng Công ty VPF vượt qua khó khăn để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia ngày càng được tốt lên.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên