AFCON: Trận Tunisia vs Mali đại loạn vì trọng tài 2 lần nổi còi mãn cuộc nhầm giờ

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,270

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Trận đấu giữa Tunisia vs Mali đã kết thúc theo một cách điên rồ ngoài sức tưởng tượng bởi trọng tài.

Tunisia-vs-Mali-trong-tai.jpg

Trận đấu giữa Tunisia vs Mali đã kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về Mali. Tuy nhiên, tỷ số nhàm chán này không thể phản ánh sự điên rồ của trận đấu.

Đầu tiên, trọng tài Janny Sikazwe nổi hồi còi mãn cuộc ở phút 85. Ông sớm nhận ra sai lầm và cho trận đấu tiếp tục.

Bóng lăn trở lại, vị vua áo đen đưa ra một quyết định cứng rắn khi truất quyền thi đấu của El Bilal Toure bên phía Mali sau một tình huống vào bóng quyết liệt trên mức cho phép. Bất chấp tổ VAR buộc Sikazwe phải xem xét tình huống lại đến 2 lần, ông vẫn bảo lưu quyết định ban đầu.

Sau đó, Sikazwe khiến trận đấu nổ tung vì nổi hồi còi mãn cuộc 20 giây trước cả thời điểm đồng hồ điểm phút 90. Tức là trận đấu chưa hết thời gian thi đấu chính thức chứ đừng nói bù giờ.

Trong khi riêng hiệp 2 đã có tới 2 lần trận đấu bị gián đoạn bởi VAR. Lần đầu tiên là một quả phạt đền cho Tunisia và Wahbi Khazri bỏ lỡ.

Với tiếng còi ngớ ngẩn như vậy, không có gì lạ khi các thành viên đội Tunisia, đội bóng thua cuộc lại nổi đóa với ông trọng tài điều khiến trận đấu.

Theo suy đoán ban đầu, nguyên do dẫn đến việc trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc nhầm giờ có thể là vì ông Sikazwe… quên dừng đồng hồ trong giờ nghỉ giải lao và hoàn toàn mất dấu thời gian. Tuy nhiên, chắc chắn quan chức thứ tư hoặc một trong những trợ lý của anh ta có thể đã giúp anh ta nếu có sự phối hợp ăn ý.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên