Abramovich tuyên bố bán Chelsea

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 3,805

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên

Sau nhiều đồn đoán về tương lai của Chelsea, đích thân tỷ phú Roman Abramovich, ông chủ của CLB áo xanh thành London đã đưa ra tuyên bố bán đội bóng.​


Abramovich.jpg

Thông qua website chính thức của CLB, tỷ phú Abramovich đã đưa ra tuyên bố bán Chelsea. Toàn văn thông cáo như sau:

“Tôi muốn giải quyết những đồn đoán trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày qua liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea. Như tôi đã nói trước đây, tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của đội bóng. Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán Chelsea vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của đội bóng, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của Câu lạc bộ.

Việc bán Chelsea sẽ không diễn ra theo cách chóng vánh mà theo quy trình hợp lý. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Đội bóng này chưa bao giờ là vấn đề kinh doanh hay tiền bạc đối với tôi, mà là niềm đam mê thuần túy dành cho bóng đá và CLB. Hơn nữa, tôi đã dẫn dắt đội của tôi thành lập một quỹ từ thiện, nơi tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dùng vào việc quyên góp. Nền tảng sẽ vì lợi ích của tất cả nạn nhân trong cuộc chiến ở Ukraine. Điều này bao gồm việc đóng góp các quỹ quan trọng cho nhu cầu cấp thiết của những nạn nhân, cũng như hỗ trợ an sinh lâu dài.

Hãy biết rằng đây là một quyết định cực kỳ khó thực hiện và tôi rất đau lòng khi phải chia tay Chelsea theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của CLB.

Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt với tất cả các bạn. Đó là một đặc ân trong cuộc đời được trở thành một phần của Chelsea FC và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của chúng tôi. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người ủng hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi.

Cảm ơn,

Roman”.

Abramovich-b.jpg


Theo báo giới Anh, Abramovich muốn thu về 3 tỷ bảng từ việc bán Chelsea. Tỷ phú gốc Nga này mong đợi một đề nghị từ những tỷ phú người Mỹ. Dù vậy, trong tình hình căng thẳng, có thể những ông chủ Mỹ sẽ không làm ăn với Abramovich thời điểm này.

Thay vào đó, tỷ phú Thụy Sĩ, Hansjorg Wyss, người sở hữu khối tài sản 4,3 tỷ bảng, cho rằng những thành viên của tập đoàn đang xem xét việc mua lại đội bóng.

Vào tháng 7/2003, Abramovich mua lại Chelsea từ Ken Bates với giá 140 triệu bảng. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Nga này đã bơm vào The Blues gần 2 tỷ bảng. Đổi lại, đội bóng đã giành được tổng cộng 19 danh hiệu lớn nhỏ.

Tuần đầy biến động của Chelsea​

Ngày 24 tháng 2: Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động tấn công Ukraine.

Ngày 25 tháng 2: Chris Bryant kiến nghị với Chính phủ Vương quốc Anh nên loại bỏ quyền sở hữu của Roman Abramovich đối với Chelsea và thu giữ tài sản của vị tỷ phú này, với lý do lo ngại về các cáo buộc liên quan đến tham nhũng.

Ngày 26 tháng 2: Abramovich thông báo ông đang giao "quyền quản lý và chăm sóc" Chelsea cho quỹ từ thiện của Chelsea.

Ngày 27 tháng 2: Các thành viên của quỹ từ thiện bày tỏ lo lắng về việc liệu các quy tắc của Ủy ban Từ thiện Anh quốc có cho phép họ điều hành câu lạc bộ hay không. Cùng ngày, Chelsea đã đánh bại Liverpool với tỷ số 11-10 trên chấm phạt đền trong trận chung kết Cúp Liên đoàn tại Wembley sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0.

Ngày 28 tháng 2: Abramovich được Ukraine yêu cầu hỗ trợ nhằm đạt được một "giải pháp hòa bình" với Nga.

Ngày 1 tháng 3: Ủy ban Từ thiện Anh quốc cho biết họ đang "tìm kiếm thông tin" từ Chelsea sau khi câu lạc bộ bị đặt dưới sự kiểm soát của quỹ từ thiện.

Ngày 2 tháng 3: Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss tuyên bố ông đã được Abramovich đề nghị mua lại Chelsea.

XEM THÊM

Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị trục xuất khỏi Anh

Elon Musk và 4 tỷ phú có thể mua lại Chelsea

Abramovich chính thức từ bỏ quyền quản lý Chelsea

Abramovich: 19 năm, 19 danh hiệu & sự kết thúc của 1 kỷ nguyên

Abramovich: Ông chủ CLB vĩ đại nhất thế kỷ 21

Tương lai của Chelsea sẽ ra sao sau khi ông chủ Abramovich rút lui?

Ukraine liên hệ với tỷ phú Abramovich để chấm dứt cuộc chiến với Nga

Abramovich nhượng quyền, 2 thành viên BLĐ Chelsea muốn... từ chức
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên