Abramovich đưa hạn chót tới thứ Sáu cho ai muốn mua Chelsea

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 744

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Ông chủ Roman Abramovich đã ấn định thời hạn chót là thứ Sáu tuần này cho các cuộc đấu thầu tiềm năng sau khi thông báo quyết định bán Chelsea.

Thể thao - Abramovich đưa hạn chót tới thứ Sáu cho ai muốn mua Chelsea

Trước áp lực khổng lồ từ chính phủ Anh sau vụ tấn công của Nga vào Ukraine, tỷ phú Abramovich đã buộc phải tìm cách bán Chelsea và các tài sản khác của ông ở Vương quốc Anh.

Khoảng 1h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), website của CLB Chelsea đã đăng tải thông báo chính thức của tỷ phú Roman Abramovich về quyết định bán đội bóng.

Bên cạnh những nội dung quan trọng như tuyên bố chia tay Chelsea, vị tỷ phú người Nga còn lên tiếng khẳng định sẽ xóa khoản nợ của đội bóng (Daily Mail hé lộ khoảng 1,5 tỷ bảng). Cuối "tâm thư", ông cũng bày tỏ nguyện vọng được tới sân Stamford Bridge lần cuối để nói lời chia tay các thành viên Chelsea.

Theo Daily Mail, Abramovich đã chỉ thị cho Tập đoàn Raine của Mỹ xử lý vụ mua bán này. Tỷ phú người Nga muốn thu về 3 tỷ bảng từ việc bán Chelsea.

Abramovich mong đợi một đề nghị từ những tỷ phú người Mỹ. Dù vậy, trong tình hình căng thẳng, có thể những ông chủ Mỹ sẽ không làm ăn với Abramovich thời điểm này. Thay vào đó, tỷ phú Thụy Sĩ, Hansjorg Wyss, người sở hữu khối tài sản 4,3 tỷ bảng, cho rằng những thành viên của tập đoàn đang xem xét việc mua lại đội bóng.

Tập đoàn Raine cho biết Abramovich muốn các đối tác muốn mua Chelsea phải đưa ra yêu cầu bằng văn bản trước thứ Sáu tuần này (4/3/2022).

Fordstam Ltd, công ty mẹ của Chelsea thuộc sở hữu của doanh nhân 55 tuổi, đang cho CLB thành London vay tiền để hoạt động trong gần 2 thập niên qua.

Trên giấy tờ, Chelsea vẫn nợ ông Abramovich số tiền lên tới 1,5 tỷ bảng. Đó là lý do nếu bất kỳ đối tác nào muốn mua lại nhà đương kim vô địch Champions League, ngoài giá trị thị trường của CLB, họ có thể phải thêm khoản nợ của Chelsea với ông Abramovich.

Chelsea lúc này được nhiều tổ chức tài chính định giá khoảng 2 tỷ bảng. Forbes định giá CLB thành London ở mức 2,4 tỷ bảng. Bên cạnh đó, The Blues còn có khoản nợ 1,5 tỷ bảng với công ty của ông Abramovich.

Tuần đầy biến động của Chelsea​

Ngày 24 tháng 2: Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động tấn công Ukraine.

Ngày 25 tháng 2: Chris Bryant kiến nghị với Chính phủ Vương quốc Anh nên loại bỏ quyền sở hữu của Roman Abramovich đối với Chelsea và thu giữ tài sản của vị tỷ phú này, với lý do lo ngại về các cáo buộc liên quan đến tham nhũng.

Ngày 26 tháng 2: Abramovich thông báo ông đang giao "quyền quản lý và chăm sóc" Chelsea cho quỹ từ thiện của Chelsea.

Ngày 27 tháng 2: Các thành viên của quỹ từ thiện bày tỏ lo lắng về việc liệu các quy tắc của Ủy ban Từ thiện Anh quốc có cho phép họ điều hành câu lạc bộ hay không. Cùng ngày, Chelsea đã đánh bại Liverpool với tỷ số 11-10 trên chấm phạt đền trong trận chung kết Cúp Liên đoàn tại Wembley sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0.

Ngày 28 tháng 2: Abramovich được Ukraine yêu cầu hỗ trợ nhằm đạt được một "giải pháp hòa bình" với Nga.

Ngày 1 tháng 3: Ủy ban Từ thiện Anh quốc cho biết họ đang "tìm kiếm thông tin" từ Chelsea sau khi câu lạc bộ bị đặt dưới sự kiểm soát của quỹ từ thiện.

Ngày 2 tháng 3: Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss tuyên bố ông đã được Abramovich đề nghị mua lại Chelsea.

Ngày 3 tháng 3: Abramovich chính thức tuyên bố bán Chelsea.

XEM THÊM

Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị trục xuất khỏi Anh

Elon Musk và 4 tỷ phú có thể mua lại Chelsea

Abramovich chính thức từ bỏ quyền quản lý Chelsea

Abramovich: 19 năm, 19 danh hiệu & sự kết thúc của 1 kỷ nguyên

Abramovich: Ông chủ CLB vĩ đại nhất thế kỷ 21

Tương lai của Chelsea sẽ ra sao sau khi ông chủ Abramovich rút lui?

Ukraine liên hệ với tỷ phú Abramovich để chấm dứt cuộc chiến với Nga

Abramovich nhượng quyền, 2 thành viên BLĐ Chelsea muốn... từ chức

Tỷ phú Abramovich rao bán Chelsea với giá 3 tỷ bảng

‘Gã điên” Conor McGregor muốn mua lại Chelsea từ tay Abramovich

Tỷ phú 86 tuổi sắp mua Chelsea từ tay Abramovich là ai?

Abramovich tuyên bố bán Chelsea

Abramovich sẽ xóa nợ cho Chelsea

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên