Abramovich bị phát hiện bí mật cấp vốn cho Chelsea B

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 698

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Roman Abramovich "đã bí mật tài trợ cho một câu lạc bộ từng được gắn mác 'đội B của Chelsea'", theo các báo cáo.

abra.jpg

The Guardian và Cục Báo chí Điều tra tuyên bố tỷ phú người Nga đã bơm 103 triệu bảng vào đội bóng Hà Lan Vitesse Arnhem trong thời gian ông là chủ sở hữu của Chelsea.

Tờ báo cáo buộc rằng các tài liệu bị rò rỉ từ MeritServus, được mệnh danh là 'Hồ sơ đầu sỏ', dường như cho thấy Abramovich đã giúp tài trợ cho việc Merab Jordania tiếp quản Vitesse năm 2010 thông qua nhiều thực thể ở các thiên đường thuế nước ngoài.

Nó xuất hiện sau hai cuộc điều tra của FA Hà Lan kết luận Abramovich không có ảnh hưởng quản lý nào đối với Vitesse sau khi không tìm thấy bất kỳ mối ràng buộc tài chính nào.

Cả chủ sở hữu cũ của Chelsea và Vitesse đều liên tục phủ nhận sự tham gia của Abramovich trong việc tài trợ cho CLB Hà Lan.

Câu lạc bộ Eredivisie đã thúc đẩy sự nghiệp của một số ngôi sao Chelsea hiện tại bao gồm Mason Mount và Armando Broja.

Những cựu danh thủ như Nemanja Matic và Dominic Solanke cũng từng có thời gian trui rèn ở đó.

Nhưng Vitesse hiện được cho là đang trên bờ vực sụp đổ vì tranh chấp sân vận động.

Gelderlander tuyên bố câu lạc bộ phải đối mặt với việc bị rút giấy phép chuyên nghiệp sau khi họ hủy hợp đồng thuê mặt bằng của họ.

GelreDome đã trở thành tâm điểm tranh cãi kể từ năm 2018 khi Vitesse phản đối mức giá thuê hàng năm là 1,6 triệu bảng - họ phải trả cho Michael van de Kuit.

Câu lạc bộ muốn giảm phí bởi De Kuit được cho là không ủng hộ động thái này.

Hợp đồng thuê sân vận động chính thức kết thúc vào cuối tháng 9, khiến Vitesse ngay lập tức gặp vấn đề. Hiện tại họ sẽ không đáp ứng các yêu cầu về giấy phép cho mùa giải tới.

Và báo cáo nói rằng FA Hà Lan đã đe dọa rút giấy phép chuyên nghiệp của Vitesse nếu không có sự rõ ràng về tình hình trước ngày 11 tháng Tư.

Đó sẽ là một chương đột ngột trong lịch sử 131 năm của câu lạc bộ. Họ được quản lý bởi cựu huấn luyện viên của Derby, Phillip Cocu và đã chơi ở GelreDome từ năm 1998.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên