7 ĐTQG "quay xe" tại World Cup 2022 vì bị FIFA dọa

leech
Bình luận: 0Lượt xem: 2,805

leech

Active member

Tại World Cup 2022, 7 đội trưởng của các đội bóng châu Âu cho biết sẽ hưởng ứng chiến dịch One Love để ủng hộ cộng đồng LGBT.​


Theo đó, đội trưởng của 7 đội tuyển đến từ châu Âu cam kết đeo chiếc băng đội trưởng One Love bằng mọi giá để quảng bá thông điệp "hòa bình, chống phân biệt đối xử" để ủng hộ cộng đồng LGBT tại World Cup Qatar 2022.

Tuy nhiên, chỉ sau một lời cảnh cáo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), những đội bóng này lần lượt từ bỏ One Love. Chiếc băng đội trưởng với biểu tượng 6 màu sắc không còn cơ hội xuất hiện tại World Cup năm nay.

man-quay-xe-cua-7-doi-tuyen-chau-au-truoc-fifa-tai-world-cup-2022-1.jpg

Harry Kane không đeo băng lục sắc của chiến dịch One Love. (Ảnh: Tom Jenkins/The Guardian).


Tại các trân đấu đêm qua (21/11) đội trưởng Harry Kane của tuyển Anh mang băng “C” không có “ngũ sắc cầu vồng" mà thay vào đó hình ảnh “trái tim” cùng One Love (Một tình yêu). Tương tự tại trận đấu rạng sáng nay đội trưởng tuyển xứ Wales, Gareth Bale cũng chỉ mang băng đội trưởng được trang trí giống như Harry Kane mà thôi.

man-quay-xe-cua-7-doi-tuyen-chau-au-truoc-fifa-tai-world-cup-2022-2.jpg
Biểu tượng của One Love là một hình trái tim có 6 màu sắc và số 1 ở chính giữa. Biểu tượng gợi nhớ cờ lục sắc của cộng đồng LGBTQ+, nhưng màu sắc của cả hai không hoàn toàn giống nhau. (Ảnh: Andre Pain/AFP).

Trong một tuyên bố, Liên đoàn bóng đá Anh, xứ Wales cùng với cơ quan quản lý bóng đá Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Bỉ… xác nhận lời đe dọa trừng phạt từ FIFA khiến mình không còn lựa chọn nào khác. Những đơn vị này nói thêm rằng họ sẵn sàng đối mặt với án phạt tiền vì vi phạm quy định về trang phục thi đấu nhưng không thể để các cầu thủ nhận thẻ vàng hoặc buộc phải rời sân.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên