5 cầu thủ nổi bật nhất của HAGL chuyển đến Hải Phòng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 67

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

CLB HAGL gửi 14 cầu thủ đến đội Hải Phòng theo thỏa thuận giữa lãnh đạo hai phía. Trong số này, có những cái tên rất quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Dưới đây là 5 cầu thủ nổi bật nhất trong thương vụ lần này.TRIỆU VIỆT HƯNG


trieu_viet_hung.jpgTriệu Việt Hưng sinh ra và lớn lên tại Hải Dương và được trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL. Cầu thủ sinh năm 1997 này được đánh giá là mẫu tiền vệ khá toàn diện. Việt Hưng thường được HLV xếp trong sơ đồ tiền vệ con thoi nhưng cũng đôi khi ở vị trí tiền vệ dâng cao, hộ công. Trong quá khứ, Việt Hưng từng được đội bóng phố Núi chuyển về CLB Phú Yên ở giải hạng Hai để thi đấu dưới dạng cho mượn và anh đã góp công đưa đội bóng này thăng hạng lên giải hạng Nhất. Ở mùa giải năm ngoái, Triệu Việt Hưng không được HLV Kiatisuk trọng dụng và phải chuyển sang khoác áo CLB Hải Phòng.


CHÂU NGỌC QUANG


Thumb_Chau_Ngoc_Quang_.jpgNăm 2007, Châu Ngọc Quang tham gia thi tuyển vào lò HAGL Arsenal JMG nhưng không đỗ và được chuyển xuống lớp năng khiếu HAGL. Sau đó, với việc lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… của lò HAGL Arsenal JMG gây ấn tượng mạnh mẽ, lớp năng khiếu gần như không có cơ hội lên chơi ở V.League. Cũng giống như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang cũng từng thi đấu cho CLB Phú Yên trước khi trở lại đội bóng phố Núi. Ở mùa bóng năm nay, Ngọc Quang bị gạch tên khỏi kế hoạch của HLV Kiatisuk.


Do đó, HAGL quyết định để anh ra đi để có thể tìm kiếm cơ hội đá chính. Và việc Châu Ngọc Quang chuyển tới Hải Phòng được xem là một lựa chọn hợp lý bởi đội bóng đất Cảng hiện đang cần có sự mềm mại ở tuyến giữa mà điều này cầu thủ của HAGL có thể đáp ứng được.


DỤNG QUANG NHO


img6852-2-15953190868801326321751-725x408.jpgDụng Quang Nho sinh ra và lớn lên ở vùng đất đầy nắng gió Bình Thuận, tài năng của cầu thủ sinh năm 2000 được phát hiện khá sớm. Bước vào màu giải 2021, tài năng trẻ U22 Việt Nam không được ra sân thi đấu vì HAGL đang có lực lượng cầu thủ rất ổn định. Bản thân Quang Nho không thể cạnh tranh được với các đàn anh nhiều kinh nghiệm. Việc chuyển đến khoác áo CLB HAGL sẽ giúp cho Quang Nho tích lũy được kinh nghiệm và được thi đấu thường xuyên hơn tại V.League.


TRẦN HỮU ĐÔNG TRIỀU


dong-trieu4-725x487.jpgTrong quá khứ, Trần Hữu Đông Triều là 1 trong 4 học viên ưu tú nhất của học viện HAGL - JMG khóa 1 cùng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Cả 4 cầu thủ này từng vinh dự được sang tập huấn tại CLB Arsenal. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại, trong khi những đồng đội cùng trang lứa đã xây dựng được thương hiệu và có vị trí tại ĐTQG, thì Trần Hữu Đông Triều vẫn đang loay hoay tìm một CLB để được thi đấu thường xuyên tại V.League.


Có giai đoạn anh đã được bầu Đức cho tăng cường đến Bình Dương nhưng anh vẫn ít được ra sân, nhưng với kinh nghiệm đã từng khoác áo đội U19, U22, U23 Việt Nam, Đông Triều vẫn là 1 gương mặt có chất lượng mà Hải Phòng sẽ cần thiết sử dụng để tăng thêm sự chắc chắn ở tuyến giữa đội bóng trong giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.


LÊ VĂN SƠN


le-van-son.jpgLê Văn Sơn từng là một tài năng được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột của HAGL lẫn ĐTQG trong tương lai. Thế nhưng, trong những mùa giải gần đây, cựu đội trưởng U19 Việt Nam lại không có cơ hội thi đấu nhiều tại V.League. Thậm chí ở mùa giải năm ngoái, Văn Sơn cũng chỉ mới có 99 phút thi đấu cho Bình Dương. Với việc chuyển đến thi đấu cho Hải Phỏng ở mùa giải năm sau, Lê Văn Sơn sẽ có mùa bóng thứ 3 liên tiếp không khoác áo HAGL. Đây cũng sẽ là cơ hội để anh tìm lại được phong độ và cảm giác chơi bóng của mình.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên