3 thống kê cho thấy Việt Nam và Indonesia cực cân tài

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 905

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trang Bola.com mới đây đã chỉ ra 3 thống kê cho thấy ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia có sự cân tài cân sức đáng ngạc nhiên tại AFF Cup 2022.

3-thong-ke.jpg

1. Số bàn thắng bằng nhau
Một trong những kỷ lục khiến Indonesia và Việt Nam bằng nhau ở giai đoạn bán kết AFF Cup 2022 chính là số bàn thắng mà hai đội ghi được.

Bởi trong tổng số 5 trận đã qua của cả hai đội, họ ghi tới 12 bàn thắng. Con số này được ghi nhận từ đầu vòng bảng đến lượt đi bán kết AFF Cup 2022.

ban.jpg

Con số này là thành tích nhiều thứ hai so với tất cả các đội dự AFF Cup 2022. Cả hai chỉ thua Thái Lan, đội đã ghi 13 bàn.

2. Số lần dứt điểm bằng nhau
Hơn nữa, ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam cũng có thành tích thống kê gần như ngang nhau về số cú sút ở giải đấu này.

Từ tổng cộng năm lần ra sân, Indonesia cho đến nay đã tạo ra được 90 cú sút. Trong khi đó, Việt Nam tung ra 89 lần dứt điểm.

sut.jpg

Nói cách khác, cả hai chỉ cách nhau một lần dứt điểm. Tuy nhiên, nếu chuyển sự so sánh sang những cú sút trúng mục tiêu, đội hình của Garuda thực sự có năng lực hơn.

Bởi Witan Sulaeman và các đồng đội đã tung ra tới 33 cú sút trúng đích, trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo cỉ có 28 cú sút trúng đích.

3. Tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng
Khi đề cập đến việc so sánh số lần sút với số lần sút trúng đích, ĐTa Indonesia quả thực vượt trội về tỷ lệ chính xác.

Tuy nhiên, thành tích không chênh lệch nhiều so với Việt Nam. Điều này là do đội Garuda có thể tạo ra độ chính xác khi dứt điểm là 45,2%, trong khi Việt Nam tạo ra 42,4%.

ty-le.jpg

Lợi thế này thực sự sẽ thay đổi nếu tham số được hạ xuống tỷ lệ phần trăm chuyển đổi cơ hội dẫn đến bàn thắng. Tuy nhiên, những con số cũng không phải là quá chênh lệch.

Điều này là do Việt Nam đã có thể tạo ra tỷ lệ thành bàn 18,2% trong việc tối đa hóa các cơ hội thành bàn thắng, trong khi Indonesia thua sát nút với 16,4%.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên