3 điều Southgate đã làm đúng để giúp Anh loại Xứ Wales

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 3,299

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
ĐT Anh đã đánh bại ĐT Xứ Wales với tỷ số 3-0 để giành quyền vào vòng 1/8. Dưới đây là 3 điều mà Southgate đã làm đúng ở trận đấu này.

southgate.jpg

1. Để Foden đá chính
Người hâm mộ đã kêu gọi Southgate cho Foden đá chính và anh đã khiến cả thế giới không phải thất vọng.

Màn trình diễn sáng tạo cần cù của anh sẽ khiến Southgate hơi đau đầu trong việc lựa chọn cho trận đấu với Senegal, đặc biệt là khi thần đồng của Manchester City ghi bàn.

foden.jpg

Bất chấp hàng thủ Xứ Wales thi đấu kiên cường, Foden đã mở ra những khoảng trống bằng những đường chuyền thông minh, di chuyển gọn gàng và một chút ma thuật sáng tạo mà ít cầu thủ trên thế giới có thể làm được.

Southgate hẳn đã nhận được những lời ngợi khen của tất cả sau khi cho Foden đá chính.

2. Niềm tin vào Rashford
Rashford bước vào trận đấu với tư cách là sự lựa chọn thứ tư hoặc thậm chí có thể là tiền đạo thứ năm của hầu hết những người ủng hộ, nhưng sau khi ghi hai bàn thắng tuyệt đẹp tối nay, không có cách nào Southgate có thể biện minh cho việc loại anh ta khỏi trận đấu với Senegal.

Cú đá phạt tuyệt đẹp trong hiệp hai của anh đã phá vỡ thế bế tắc - giúp người hâm mộ giải thoát khỏi viễn cảnh đau đớn về một trận hòa 0-0 buồn tẻ khác.

rashford.jpg

Và Rashford đã giành lấy bàn thắng thứ hai ngay sau đó bằng cách nhảy vào vòng cấm và sút bóng dưới chân thủ môn Danny Ward của Xứ Wales.

Với rất nhiều tài năng tấn công mà Southgate có trong tay, việc để Rashford bắt đầu chắc chắn là một rủi ro, nhưng bạn không thể tranh luận về kết quả, phải không?

3. Quyết không nghỉ ngơi Kane
Chấn thương đe dọa sự nghiệp không có gì có thể ngăn Harry Kane muốn thi đấu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mắt cá chân sưng tấy không ngăn cản anh tham dự cuộc đụng độ xứ Wales.

Cuối cùng, đó là quyết định đúng đắn của Southgate, với Kane đóng vai trò là nguồn sáng tạo quan trọng của đội tuyển Anh cho đến khi anh cuối cùng bị thay ra sân, lùi sâu và liên kết nhuần nhuyễn giữa hàng tiền vệ và hàng công để khai thông tuyến sau cứng đầu của xứ Wales.

kane.jpg

Quả tạt chính xác của anh để tìm thấy Foden ở phía sau cột dọc cho bàn thắng thứ hai của đội tuyển Anh là minh chứng cho sự chuyển đổi gần đây của anh thành tiền đạo được cho là toàn diện, đa diện nhất thế giới.

Và mặc dù Kane vẫn chưa có tên trong danh sách ghi bàn vào thời điểm này World Cup, không ai nên đánh giá thấp tầm quan trọng của anh đối với mọi thứ mà đội tuyển Anh đã làm tốt cho đến nay.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên