Công nghệThích mê

Thế hệ iPhone 13 trình làng với tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera mang diện mạo mới, bộ nhớ 1TB như lời đồn

Apple đã chính thức giới thiệu iPhone 13 với fan trên toàn thế giới sau nhiều tháng chờ đợi, series iPhone mới có gì đáng chú ý? 

iPhone 13 và iPhone 13 Mini

Giống năm ngoái, series iPhone 13 năm nay có hai phiên bản giá rẻ là bản tiêu chuẩn với màn hình 6.1 inch và bản Mini có màn hình 5.4 inch. Cả hai phiên bản này đều sử dụng công nghệ màn hình OLED, khung nhôm, và hai mặt kính trước sau. Về bộ nhớ, đúng như tin đồn trước đó, tùy chọn 64GB được loại bỏ và Apple mang đến dung lượng 128GB, 256GB, và 512GB. 

Series iPhone thế hệ mới không có nhiều đột phá mà có hơi hướng như bản S từng được Apple phát hành so le với những mẫu iPhone mới toanh. Ngoài việc giữ nguyên thiết kế chung của iPhone 12, Apple đã giảm 20% kích thước tai thỏ và trang bị chip A15 Bionic mạnh mẽ, hứa hẹn tốc độ xử lý nhanh hơn 50% và đồ họa nhanh hơn 30% so với đối thủ.

Bên cạnh đó, series iPhone 13 có thời lượng pin dài hơn đời tiền nhiệm, tăng thêm 1,5 giờ đối với bản Mini và 2,5 giờ đối với bản tiêu chuẩn. 

apple ra mắt iphone 13

Cải tiến lớn nhất ở iPhone 13 nằm ở cụm camera với cảm biến góc rộng lớn hơn đời tiền nhiệm tận 47% giúp bắt được nhiều ánh sáng hơn, cải thiện chất lượng chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng. 

Công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến của iPhone 12 Pro Max cũng được trang bị cho iPhone 13 tiêu chuẩn, tự động dịch chuyển cảm biến góc rộng để giảm độ rung khi chụp ảnh. 

Tiếp theo, với chế độ làm phim mới, iPhone 13 mang đến công nghệ tự động thay đổi chủ thể lấy nét khi có nhân vật mới đi vào khung hình hoặc khi nhân vật trong video hình đi hướng khác. Người dùng vẫn có thể đổi chủ thể lấy nét bằng tay hoặc khóa lấy nét cho một chủ thể nhất định. Chế độ này có ở cả camera trước. 

iphone 13 trình làng

iPhone 13 có giá 829 USD (18,8 triệu đồng) và iPhone 13 Mini có giá 729 USD (16,6 triệu đồng).

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Hai phiên bản cao cấp của series iPhone 13 được trang bị màn hình Super Retina XDR với tần số quét 120Hz và kích thước lần lượt là 6.1 và 6.7 inch. Mỗi phiên bản có 4 màu: Vàng, bạc, xanh da trời, và màu chì. 

Cụm camera gồm một cảm biến góc rộng mới bắt sáng tốt hơn, một cảm biến góc siêu rộng với tiêu cự rộng hơn và camera tele hỗ trợ zoom 3x. Cả ba camera đều hỗ trợ chế độ chụp ban đêm và chế độ macro cho phép chụp cận đến 2cm. 

Tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến và lấy nét phim ảnh cũng được trang bị cho hai phiên bản cao cấp này. Ngoài ra, Apple còn mang đến tính năng Photograph Styles là các bộ lọc nhưng có hỗ trợ từ công nghệ nhiếp ảnh điện toán. 

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều sử dụng chip A15 Bionic mới và thời lượng pin cũng được cải thiện 1,5 và 2,5 giờ so với đời tiền nhiệm tương ứng. Cuối cùng, bản Pro sẽ có dung lượng bộ nhớ lên đến 1TB, cao nhất từng có ở iPhone. 

iPhone 13 Pro có giá từ 999 USD (22,7 triệu đồng) và iPhone 13 Pro Max có giá từ 1099 USD (25 triệu đồng).

×
Hồ sơ trống!
Nguồn:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here