V-League

“Thành viên VFF muốn yên phận chờ nhận lương hàng tháng”

(BongDa.com.vn) – Chuyên gia bóng đá Vũ Văn Vinh thẳng thắn phê phán các thành viên VFF thiếu dũng cảm, còn VPF chỉ là “cánh tay” của VFF chứ chưa thể hiện được vai trò tổ chức bóng đá Việt Nam.

“Thành viên VFF muốn yên phận chờ nhận lương hàng tháng”
VPF chưa thúc đẩy được sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Internet.

Cuối năm 2011, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) được thành lập, với mục tiêu thay đổi các giải đấu theo hướng tích cực hơn. Rất nhiều người kỳ vọng VPF sẽ giúp V-League, giải hạng Nhất, Cúp Quốc gia khởi sắc, nâng cao chất lượng chuyên môn và thu hút khán giả đến sân.

Tuy nhiên, VPF khiến tất cả mọi người thất vọng. Ông Vinh chia sẻ lý do: “Trong hội đồng VPF có quá nhiều người của VFF. Tôi không chỉ trích một cá nhân cụ thể nào mà chỉ nói rằng thành viên VFF luôn thiếu dũng cảm và né tránh những vấn đề khó khăn trong bóng đá. Hầu hết họ muốn yên thân yên phận rồi chờ nhận lương hàng tháng. Truyền thống này của VFF không phù hợp với tinh thần xây dựng VPF thành bàn đạp giúp bóng đá Việt Nam phát triển, như nguyện vọng của bầu Kiên.”

Chuyên gia Vũ Đức Vinh đánh giá Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng có tâm huyết nhưng không đủ lực để thúc đẩy VPF đi lên, ông quá đơn độc và không dám va chạm với những chuyện lùm xùm khi tổ chức giải. “Tôi không nghe các quan chức VPF đưa ra chính kiến vụ Quế Ngọc Hải gây chấn thương nặng cho Anh Khoa. Là đơn vị tổ chức, VPF phải lên tiếng chứ sao lại đá quả bóng ngược lại cho VFF. Rõ ràng, VPF chỉ là cánh tay nối dài của VFF.”

Ông Vinh khẳng định một khi VPF chưa tách khỏi VFF thì không thể thực hiện được vai trò của mình: “VPF không thực sự độc lập, họ đứng dưới VFF và không tạo được cái riêng của mình. VPF không nhận được sự tín nhiệm của các câu lạc bộ. Nếu không bỏ đi cái lạc hậu và cải tiến toàn diện, VPF không thể nào thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”

Nguồn: Phan Hiệp – Thể thao Việt Nam
Tác giả
×
Hồ sơ trống!