Việt Nam

CLB Quảng Ninh làm khó cầu thủ, muốn thanh lý hợp đồng thì không được kiện nợ lương

CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố dừng hoạt động song những cầu thủ xứ Mỏ vẫn đang gặp khó trong việc gia nhập đội bóng mới.

Than Quảng Ninh vốn nổi tiếng là một đội bóng có tiềm lực tài chính tốt và hội CĐV rất cuồng nhiệt tại Việt Nam. Mặc dù vậy, đội bóng đất Mỏ đã không thể vượt qua được cơn khủng hoảng và đã tuyên bố dừng hoạt động sau V.League 2021.

Nguyên nhân là do tình trạng nợ lương, thưởng của các cầu thủ kéo dài qua nhiều tháng và chủ tịch Phạm Thanh Hùng không còn đủ khả năng chi trả nếu không có sự giúp sức của các nhà tài trợ.

Chính vì vậy, dù không muốn nhưng nhiều trụ cột của Than Quảng Ninh vẫn phải dứt áo ra đi để tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng không dễ dàng gì khi đội chủ sân Cẩm Phả bắt các cầu thủ phải ký cam kết đặc biệt.

Cầu thủ Than Quảng Ninh gặp khó trong việc gia nhập đội bóng mới

Những cầu thủ Than Quảng Ninh đang còn thời hạn hợp đồng với đội bóng như Hồng Quân, Xuân Tú, Hoa Hùng, Nguyên Sa,… khi nhận giấy thanh lý rời đội bóng này đã phải chấp nhận ký vào bản cam kết không khiếu kiện nếu đội bóng này không thể trả số tiền nợ kéo dài thời gian qua.

Như vậy, những cầu thủ kể trên khi chuyển tới đội bóng mới thì gần như chắc chắn sẽ không thể đòi lại số tiền lương, thưởng và lót tay mà CLB Than Quảng Ninh vẫn đang nợ trong suốt thời gian dài.

Trong khi đó, những cầu thủ chưa tìm được bến đỗ mới và vẫn thuộc biên chế của Than Quảng Ninh thì cũng chưa biết đến khi nào mới nhận lại được số tiền đang bị nợ.

Thực sự đây là điều rất đáng buồn cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và giới cầu thủ cũng cần phải xem kỹ những điều khoản hợp đồng của mình trong thời gian tới để bảo đảm quyền lợi cho bản thân.

Tác giả
Bình luận bóng đá
×
Bình luận bóng đá
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here