Giải khác

Tập đoàn nợ 300 tỉ USD, 4 cầu thủ của ĐT Trung Quốc vỡ mộng nhập tịch

Guangzhou Evergrande từng là thế lực bóng đá vô đối ở Trung Quốc. Bây giờ, chủ sở hữu của CLB này đang chìm đắm trong số nợ khủng 300 tỉ USD. Chính vì thế, đội bóng này không còn khả năng trả lương cho 4 ngôi sao người Brazil nhập tịch là Tyias Browning, Elkeson, Alan Carvalho và Aloisio. Có thể trong thời gian tới, những ngôi sao này sẽ nói lời chia tay ĐTQG Trung Quốc.

Mới đây, China Evergrande đã đưa ra những cảnh báo mới về rủi ro vỡ nợ trong bối cảnh thanh khoản chậm, trong khi doanh số bán bất động sản tiếp tục giảm đáng kể trong tháng 9, dẫn đến tình hình tiền mặt của công ty tiếp tục xấu đi.

Sự sụp đổ của ông lớn này có thể sẽ gây ra thảm họa lớn, khi mà có tới 1,5 triệu khách hàng đã bỏ tiền ra mua căn hộ còn chưa được xây dựng. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đá Trung Quốc, cụ thể là CLB Guangzhou Evergrande và một số cầu thủ nhập tịch đang khoác áo ĐTQG Trung Quốc thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở thời điểm hiện tại, đội bóng này không còn đủ khả năng chi trả khoản tiền lương lên đến 49 triệu USD cho 6 cầu thủ nhập tịch và ngoại binh trong đội hình. 4/6 cầu thủ đó hiện đang khoác áo ĐT Trung Quốc tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm Aloisio, Alan, Tyias Browning và Elkeson. Tập đoàn Evergrande đã bỏ ra rất nhiều tiền để đổi lấy sự phục vụ của những cầu thủ nói trên cho ĐT Trung Quốc. Do vậy, người ta nghi ngờ lòng trung thành của những “ngoại binh” với đội bóng có dân số đông nhất thế giới.

Ngoại trừ Tyias Browning có bà ngoại là người Trung Quốc, có thể sẵn sàng tiếp tục cống hiến cho ĐTQG Trung Quốc trong thời gian tới, 3 gương mặt còn lại gồm Elkeson,Alan Carvalho, Aloisio hoàn toàn có thể chọn cách rời “Dragon’s Team”. Cần biết rằng, đa số các cầu thủ Brazil tới Trung Quốc chơi bóng là vì tiền, vì những khoản lương hấp dẫn, một khi không còn điều này, họ sẽ chọn cách chuyển tới những miền đất mới.

Truyền thông Trung Quốc chỉ ra rằng chính Evergrande đã trả lương cao cho họ, và họ nhập tịch vì tiền. “Một câu hỏi rất thực tế được đặt ra, khi không thể nhận được mức lương cao, liệu họ có sẵn sàng trở thành tuyển thủ Trung Quốc? Khi trái tim của họ thay đổi, điều gì sẽ xảy ra với đội Trung Quốc?”, tờ PP Sport đặt câu hỏi.

Hồi đầu mùa giải năm nay, nhà ĐKVĐ Jiangsu Suning FC đã xin rút lui khỏi giải vô địch quốc gia nước này vì tập đoàn Suning phá sản. Ngay lập tức, một loạt cầu thủ Brazil của đội bóng này như Miranda, Alex Texeira, Eder đã đi tìm bến đỗ mới.

Chắc chắn, chuyện tiền bạc sẽ chi phối rất lớn đến tư tưởng các cầu thủ nhập tịch đang khoác áo ĐT Trung Quốc. Hiện 4 cầu thủ Aloisio, Alan, Tyias Browning và Elkeson này đang có mặt cùng ĐT Trung Quốc đóng quân tại UAE để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 tới đây.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here