Hậu trườngMuôn màu bóng đá

Super League đáp trả sau khi UEFA thông báo hình phạt

(Cầu thủ) – Vào  chiều ngày 8-5 theo giờ Việt Nam, các CLB hiện vẫn bám trụ với dự án Super League đồng loạt đưa ra thông báo mới liên quan đến giải đấu này.

Thông báo đến từ 3 CLB Real Madrid, Barcelona, Real Madrid đã có thông báo nhằm nhắn nhủ 6 điều quan trọng. Đầu tiên là việc các CLB sáng lập đã phải chịu những chỉ trích, áp lực và đe dọa của bên thứ ba.

Các vị lãnh đạo của Juventus, Real Madrid, Laporta hiện vẫn trung thành với dự án Super League.

“Yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào để cản trở sáng kiến về giải đấu khi mà tòa án đưa ra phán quyết ủng hộ Super League và hiện tại các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý”, thông báo viết.

3 CLB tiếp tục theo đuổi dự án Super League khẳng định rằng UEFA và FIFA đang “từ chối thiết lập kênh liên lạc” với một giải đấu hợp lệ và xứng đáng được ủng hộ, giải đấu này cũng sẽ mang lại sự ổn định về tài chính trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa sự tồn vong của nhiều CLB và là nó hiện cũng là cơ hội duy nhất để mang tới những trận cầu đỉnh cao, để gia tăng mối quan tâm giữa các fan hâm mộ với bóng đá trong bối cảnh bị thách thức bởi xu hướng của thế hệ mới.

Super League cho biết họ tất nhiên nhận thức được sự đa dạng trong phản ứng của các cổ động viên với dự án này, nhưng khẳng định rằng “sẽ là vô trách nhiệm” nếu từ bỏ sứ mệnh cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi đang đe dọa bóng đá.

Barca, Real và Juventus cũng gửi đi thông điệp rằng họ cảm thấy tiếc khi các CLB tham gia vào Super League từ đầu đã thể hiện sự bất nhất và mâu thuẫn sau khi 9 CLB trong số này ký vào cam kết với UEFA. Tuy nhiên, 3 đội bóng này cũng nhấn mạnh việc sẽ “hành động một cách có trách nhiệm và kiên trì theo đuổi các giải pháp thích hợp bất chấp những sự đe dọa phi lý được đưa ra từ phía UEFA”.

Phía Real, Juve, Barca nhấn mạnh về sự cam kết và ý chí kiên định với dự án Super League để đưa ra “những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá”.

Trước đó, UEFA đã đưa ra án phạt với 9 CLB rút khỏi Super League. 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một giải đấu trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

Các nguồn tin khác cũng cho biết Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, sắp đưa ra án phạt cấm Barca, Juve và Real Madrid dự Champions League trong 2 năm.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Anh Viet
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here