AnhPremier League

Sunderland trở thành đội đầu tiên nhận lưỡi hái tử thần ở Ngoại Hạng Anh

Đêm qua, Sunderland đã không thể thoát khỏi lưới hái tử thần, trở thành đội đầu tiên ở Ngoại hạng Anh 2016/17 phải xuống chơi ở hạng Nhất mùa sau.

Ở vòng 35, Sunderland dù chơi trên sân nhà nhưng nhận thất bại tối thiểu 0-1 trước Bournemouth. Trong khi đó, Hull City, đội đang nắm giữ vị trí thứ 17 lại có được 1 điểm trên sân Southampton.

Với những kết quả đó, Sunderland chỉ có 21 điểm sau 34 trận, còn Hull thu được 34 điểm sau 35 trận. Khoảng cách giữa Sunderland và vị trí an toàn là 13 điểm và 4 trận còn lại không đủ để họ san lấp nó.

Vì thế, Sunderland trở thành đội đầu tiên phải nhận vé xuống hạng ở Ngoại hạng Anh mùa 2016/17. Sunderland nhận kỷ lục buồn, cùng với Norwich và Crystal Palace có nhiều lần xuống hạng nhất trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh (4 lần).

Đã 10 mùa giải qua, Sunderland không phải nếm trải không khí ở giải đấu hạng hai của nước Anh. Mùa 2006/07, Roy Keane đã dẫn dắt “Mèo đen” từ hạng Nhất lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh. Kể từ đó, vị trí cao nhất mà Sunderland đoạt được là đứng thứ 10 khi mùa 2010/11 khép lại. Mùa này, Sunderland phải xuống hạng.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here