Châu ÂuEuro 2020

Sau Rashford và Sancho, đến lượt Bukayo Saka viết tâm thư gửi NHM

(Cầu thủ) – Ngôi sao 19 tuổi đã có những chia sẻ sau khi đá hỏng quả 11m quyết định trong trận chung kết EURO 2020.

Sau khi thực hiện không thành công những lượt sút luân lưu của mình trong trận chung kết EURO 2020 với tuyển Italia, Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã bị các CĐV tuyển Anh xúc phạm và phân biệt chủng tộc trên các trang mạng xã hội. Sau khi 2 người đàn anh của mình viết tâm thư gửi đến các CĐV sau sự cố trên, hôm nay đến lượt Bukayo Saka đã viết những lời xin lỗi và chia sẻ cảm xúc của mình sau thất bại qua bức tâm thư được đăng trên trang chủ của Arsenal.

“Tôi đã tránh xa mạng xã hội vài ngày để dành thời gian bên gia đình và suy ngẫm về những thứ xảy ra thời gian qua. Thông điệp này sẽ không đủ để nói lên sự biết ơn về những tình cảm mà tôi nhận được từ các bạn, tôi cảm thấy mình phải dành những lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi. Thật vinh dự cho tôi khi được khoác áo tuyển Anh. Chúng tôi đã cùng nhau vào đến trận chung kết sau hơn 55 năm chờ đợi.

Tôi biết NHM kỳ vọng nhiều như thế nào, tôi cũng biết họ thất vọng ra sao khi chúng tôi không thể vô địch. Tôi rất tiếc vì chúng tôi không thể mang chức vô địch Euro 2020 về với nước Anh, nhưng chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì mà mình có.

Phản ứng của tôi sau trận đấu đã nói lên tất cả. Tôi bị tổn thương rất nhiều và tôi cảm thấy như thể tôi khiến tất cả các bạn và gia đình đội tuyển Anh của tôi thất vọng. Đối với những người đã thay mặt tôi vận động và gửi cho tôi những lá thư chân thành, chúc tôi và gia đình luôn khỏe mạnh, tôi rất cảm ơn.

Đối với các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram và Twitter: Tôi không muốn bất kỳ đứa trẻ hay người nào nhận phải những thông điệp thù hận và tổn thương mà tôi, Marcus và Jadon đã trải qua. Tôi biết sự căm ghét mà tôi phải nhận khi đá hỏng quả 11m. Một thực tế đáng buồn rằng sự mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội không đủ sức để ngăn chặn những thông điệp này.

Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc hay sự thù ghét dưới bất kỳ hình thức nào trong bóng đá hay bất kỳ lĩnh vực nào của xã hội. Phần lớn mọi người cùng nhau hành động và xua đuổi sự căm ghét này bằng cách tử tế với nhau, chúng ta sẽ chiến thắng.

Không có lời nào để nói với bạn rằng tôi đã thất vọng như thế nào với kết quả và quả phạt đền của mình. Tôi thực sự tin rằng chúng tôi sẽ giành được vinh quang về cho các bạn. Tôi xin lỗi vì chúng tôi không thể chiến thắng trong năm nay, nhưng tôi hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì chúng tôi có để đảm bảo thế hệ này biết cảm giác chiến thắng như thế nào”.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here