Muôn màu bóng đá

Real, Juventus đối mặt với án phạt nặng từ UEFA

(Cầu thủ) – Theo ESPN, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã sẵn sàng đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các CLB tham gia thành lập Super League. Án phạt có thể là cấm tham dự Champions League hoặc Europa League trong 2 năm.

UEFA đã dành 10 ngày để hội đàm với 12 CLB sáng lập Super League trong nỗ lực muốn giảm nhẹ hình phạt cho họ nếu chấp nhận cam kết không được theo đuổi một giải đấu ly khai thêm 1 lần nào nữa. Tính đến ngày 5/5, họ đã đạt được thỏa thuận với 7 CLB gồm Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur. Theo các nguồn tin, Inter Milan cũng đã gần đạt được thỏa thuận.

4 CLB còn lại là Juventus, Real Madrid, Barcelona và AC Milan cho đến nay vẫn giữ vững lập trường của mình và có thể phải đối mặt với án kỷ luật nặng của UEFA. Tuy nhiên, 4 ông lớn này tin rằng họ đang có lợi thế để thắng lại UEFA. Lý do là vì các tài liệu ban đầu được nộp cho UEFA và FIFA cho biết rằng Super League đang yêu cầu cơ quan “cho phép” để điều hành giải đấu và để được “công nhận” thay vì phá vỡ các tổ chức này.

4 “ông lớn” đối mặt với án phạt nặng, bởi điều 51 trong bộ quy tắc của UEFA đã nêu rõ: “Không tạo ra các liên minh giữa các CLB, các Liên đoàn thành viên trực thuộc mà không được sự cho phép”. Kế hoạch dập tắt Super League của UEFA vẫn gặp quá nhiều trở ngại. Chủ tịch Florentino Perez từng tuyên bố hợp đồng đã được các bên ký kết, bất kỳ CLB nào rút khỏi giải đấu sẽ phải đền bù một khoản tiền lớn.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, ám chỉ rằng ông sẽ áp dụng cách tiếp cận theo từng trường hợp để tìm kiếm đối thoại với 12 câu lạc bộ, nhưng mỗi câu lạc bộ sẽ bị trừng phạt.

Các nguồn tin xác nhận với ESPN rằng các câu lạc bộ đã rút khỏi liên minh có thể phải đối mặt với các hình phạt tài chính nghiêm khắc nếu các đội còn lại khiếu kiện dựa trên thỏa thuận mà họ đã ký khi tham gia Super League.

 

Tác giả
HB
Lượn lờ trôi!!!
×
HB
Lượn lờ trôi!!!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here