Một công ty dữ liệu đã phân tích cho Hector Bellerin thấy Real Betis là đội bóng phù hợp nhất với anh vào thời điểm này.
Hậu trường

Real Betis có được Bellerin nhờ một sự trợ giúp không ngờ

Một công ty dữ liệu đã phân tích cho Hector Bellerin thấy Real Betis là đội bóng phù hợp nhất với anh vào thời điểm này.

Hậu vệ phải Hector Bellerin đã chuyển đến Real Betis trong những ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng vừa qua theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải. Trong vài năm qua, Bellerin đã dính khá nhiều chấn thương và phong độ anh cũng lao dốc không phanh. Do đó, Mikel Arteta không còn xem Bellerin là cầu thủ nằm trong kế hoạch dài hạn của CLB.

Bellerin chuyển đến Betis với hi vọng được chơi bóng nhiều hơn.

Ngay từ đầu mùa Hè, Inter Milan đã đặt vấn đề với Bellerin nhưng thương vụ này đã không diễn ra. Và sau khi tham khảo ý kiến từ công ty dữ liệu Analytics FC, Bellerin quyết định đầu quân cho Real Betis, theo tiết lộ của tờ The Athletic.

Theo đó, mong muốn của cầu thủ này là đến một CLB cho phép anh ra sân thường xuyên và phù hợp với phong cách thi đấu của cầu thủ người Tây Ban Nha. Do đó, Betis đứng đầu trong danh sách các “ứng viên” phù hợp.

Betis cũng đang thiếu vắng một hậu vệ phải sau khi để Emerson Royal trở lại Barca. Cũng theo phân tích của Analytics FC, cơ hội dự World Cup 2022 của Bellerin sẽ cao hơn nếu anh đến La Liga thi đấu.

Thực tế, chuyện các cầu thủ nghiệp nhờ sự trợ giúp của các công ty dữ liệu là chuyện không hiếm trong thế giới bóng đá. Memphis Depay trước đây đã từng thuê một ê kíp để phân tích xem liệu anh nên chuyển đi đâu sau khi rời Man Utd. Và như chúng ta đã biết, tại Lyon, Depay đã lấy lại được phong độ.

Mặt khác, trong năm ngoái, tiền vệ Kevin De Bruyne cũng từng ủy nhiệm cho một công ty phân tích để đàm phán hợp đồng với Man City. Kết quả, De Bruyne có mức lương mới lên tới 385 ngàn bảng/tuần.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here