Hậu trường

Ranieri sắp được phong tước?

HLV Claudio Ranieri đang được một nhóm gồm 4 nghị sỹ Anh đề nghị phong tước (gồm các phẩm cấp: MBE, OBE, CBE, KBE và cao nhất là GBE – còn gọi là Sir). Nhóm nghị sỹ này xin Thủ tướng Anh David Cameron đưa Ranieri vào danh sách đề cử phong tước, trong trường hợp chiến lược gia người Italia giúp Leicester vô địch Premier League mùa này.

Ranieri sắp được phong tước?
Ranieri sắp được phong tước?
Nghị sỹ Jonathan Ashworth, người thường có mặt trên sân King Power để cổ vũ thầy trò HLV Ranieri phân tích: “Những gì Claudio Ranieri đã làm và đang làm không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với Leicester City mà còn có nhiều ý nghĩa với bóng đá Anh nói chung. Ông đã viết nên một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp và tôi tin chắc rằng các fan cũng hoàn toàn đồng ý với ý tưởng phong tước cho ông. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để ý tưởng này được hiện thực hóa”.
Nghị sỹ cùng nhóm vận động với Ashworth là Keith Vaz, những người có vé xem cả mùa của Leicester, tán đồng: “Claudio Ranieri đã có công lớn tạo nên khối đoàn kết hiếm thấy trong thành phố Leicester. Ông đã giúp mọi người với những đức tin khác nhau, sắc tộc khác nhau cùng sát cánh bên nhau, hòa làm một khối thống nhất”.
Đám đông CĐV Leicester đang hết mình cổ vũ nhóm vận động của Ashworth và Vaz. Một số fan còn xin phong tước hiệu Sir cho Ranieri. Tuy nhiên, kịch bản có “Sir Claudio” không thể xảy ra. Vì chỉ những công dân của Vương quốc Anh mới đủ điều kiện được xét phong làm Sir.
Dù vậy thì rất nhiều fan Leicester đã bắt đầu coi Ranieri là Sir Claudio trong lòng mình.
Theo Bongdaplus
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here