Ralf Rangnick là người có ảnh hưởng rất lớn với Jurgen Klopp nhưng ít ai biết ông đã từng có thời gian học việc với Arsene Wenger.
AnhPremier League

Ralf Rangnick là thầy của Jurgen Klopp nhưng từng đi học việc Arsene Wenger

Ralf Rangnick là người có ảnh hưởng rất lớn với Jurgen Klopp nhưng ít ai biết ông đã từng có thời gian học việc với Arsene Wenger.

Ralf Rangnick là một nhân vật khá thú vị ở Đức. Ông được xem là cha đẻ của khái niệm “gegenpressing” (phản phản công). Tại quê nhà, Rangnick thường được gọi với biệt danh là “Giáo sư”. Nó xuất phát từ một buổi ông lên sóng truyền hình quốc gia vào năm 1998 để giới thiệu khái niệm “pressing” cho người Đức.

Klopp và Rangnick có một mối thân tình rất lớn.

Chính Rangnick là người đã truyền giáo thứ bóng đá máu lửa ấy đến đất nước mình và Jurgen Klopp là một trong những “đệ tử ruột” của ông. Rangnick đã vẽ đường cho Klopp quản lý Mainz (CLB chuyên nghiệp đầu tiên Klopp dẫn dắt) vào năm 2001. Cả hai cũng đã cùng xuất hiện trên TV một năm sau đó để lý giải tại sao người Đức lại thất bại ở World Cup.

Trên phương diện thực chiến, Rangnick đã dạy cho Klopp thế nào là “pressing” khi Hoffenheim mới thăng hạng của ông đánh bại Dortmund của Klopp với tỉ số 4-1 vào năm 2008. “Klopp đã thất vọng nói sau thất bại đó. Thật không may, hành vi chiến thuật không giống như đi xe đạp. Bạn phải tập đi tập lại nhiều lần,” Rangnick nói sau khi đánh bại cậu học trò.

Tuy nhiên, ít ai biết Rangnick là người “thân Anh”. Vào năm 21 tuổi, khi còn đang học ở ĐH Sussex, Rangnick đã chọn Arsenal làm nơi thực tập của mình. Trong suốt sự nghiệp cầm quân, cựu thuyền trưởng của RB Leipzig xem Arsene Wenger là thần tượng của mình.

Cựu Giám đốc điều hành của Arsenal – Ivan Gazidis xem Rangnick như là một bản sao của Wenger và từng muốn đưa ông về Milan để xây dựng một “hình mẫu Arsenal” vào thời điểm đầu năm 2020.

Hiện tại, Rangnick chưa thể dẫn dắt Man Utd vào Chủ nhật này khi chưa xin kịp giấy phép lao động. Tuy nhiên, ông có thể trực tiếp chỉ đạo đội bóng bắt đầu từ trận gặp Arsenal vào ngày 3/12 (giờ Việt Nam).

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here