V-League

Phó TGĐ VPF: “Nếu bất tài, làm sao VPF vỗ ngực xưng tên đến hôm nay”

Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa đã lên tiếng giãi bày về việc “4 năm không mang về được một xu tài trợ”, theo lời chỉ trích của ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Phó TGĐ VPF: “Nếu bất tài, làm sao VPF vỗ ngực xưng tên đến hôm nay”
Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hòa (bìa phải) bị chỉ trích làm việc không hiệu quả. Ảnh: Internet.

Tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2015 ngày 28/9, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng bức xúc: “Hội đồng quản trị VPF bổ nhiệm Phó tổng giám đốc tài trợ truyền thông, theo tìm hiểu của tôi thì ông này chưa mang về được một xu nhưng chế độ cho ông ấy cả 600-700 triệu đồng/năm.”Trước ý kiến gay gắt đó, ông Phạm Phú Hòa tỏ ra đồng tình với phát biểu gần đây của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: “Việc kêu gọi tài trợ là công sức của cả tập thể chứ một cá nhân không thể tự mang về gói tài trợ lớn. Chúng tôi làm việc trên tinh thần tập thể, anh Hòa đã cố gắng hết sức và không thể phủ nhận công sức của anh ấy.”

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng lên tiếng bênh vực cấp phó của mình: “Dư luận nên có cái nhìn khách quan và tổng thể. Bên cạnh một số hạn chế, chúng ta đã có nhiều bước tiến rõ rệt. Chúng tôi sẽ phối hợp với VFF để hỗ trợ các CLB về vấn đề tài chính và công tác đào tạo trẻ.”

Ông Hòa kể ra không ít khó khăn mỗi lần đi vận động tài trợ, thậm chí ông còn ví việc này như “đi ăn mày”. Lúc VPF mới thành lập năm 2011, ông Hòa phải gặp trực tiếp Chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng nhằm thuyết phục Eximbank tài trợ cho giải vô địch quốc gia. May mà ông Dũng là thành viên VFF, nên Eximbank đồng ý chi ra cả trăm tỷ đồng vào V-League trong bốn năm.

“Không được nói suông mà phải chỉ rõ quyền lợi của nhà tài trợ thì họ mới chịu chi tiền. Tôi đã dựa vào tình hình thực tế và mong muốn của họ để làm nhiều gói tài trợ phù hợp. Sau khi ký hợp đồng, VPF còn phải đảm bảo hình ảnh nhà tài trợ trong giải đấu. Năm 2015, Toyota khá bằng lòng với kế hoạch tổ chức của VPF và sẽ tiếp tục gắn bó với V-League mùa 2016.”

Ông Hòa không tự tin khẳng định mình hoàn thành tốt nhiệm vụ Phó TGĐ phụ trách tài trợ của VPF, nhưng ông bảo nếu không làm được việc, ông đã không ngồi trên chiếc ghế đó trong suốt bốn năm qua: “Nếu bất tài, làm sao VPF vỗ ngực xưng tên đến hôm nay” . Ông cũng không quên kể ra những cái được của VPF:

“Công tác truyền thông của giải tốt lên rất nhiều từ ngày VPF nắm quyền điều hành giải đấu. Chúng tôi tiến hành tổ chức họp báo đều đặn để cung cấp thông tin cho báo chí. Kênh Youtube trực tiếp các trận V-League đang được thử nghiệm và sẽ hoạt động chính thức năm 2016 nếu được HĐQT thông qua.”

Về lý do không phản bác lại chỉ trích của ông Trần Mạnh Hùng tại buổi Hội nghị tổng kết, ông Hòa cho rằng đấy chỉ là lễ tổng kết về chuyên môn. Trong Đại hội cổ đông VPF sắp tới, ông sẵn sàng trả lời mọi chất vấn về hiệu quả công việc của mình.

Nguồn: Phan Hiệp – Thể thao Việt Nam
Tác giả
×
Hồ sơ trống!