AnhMuôn màu bóng đáPremier League

Phản đối phân biệt chủng tộc, Ngoại Hạng Anh tuyên bố tẩy chay MXH

(Cầu thủ) – Các CLB, tổ chức và giải bóng đá Anh hợp sức để tẩy chay việc sử dụng mạng xã hội, kêu gọi những biện pháp giải quyết triệt để vấn nạn phân biệt chủng tộc.

Theo thông báo từ BTC Ngoại hạng Anh và các CLB của giải đấu này, họ sẽ tham gia cuộc “tẩy chay” mạng xã hội trong 4 ngày từ 30/4 đến hết 3/5 để phản ứng lại tình trạng “phân biệt chủng tộc online” đang có xu hướng gia tăng thời gian qua. Ngoài Ngoại hạng Anh, tất cả các giải đấu chuyên nghiệp khác ở Anh bao gồm cả bóng đá nam và bóng đá nữ đều sẽ tham gia chiến dịch này. 

Tuyên bố chung xác nhận: “Qua cuộc tẩy chay này, bóng đá Anh muốn nhấn mạnh việc các công ty mạng xã hội phải có những biện pháp nhằm xóa bỏ hận thù trên nền tảng của mình, đồng thời làm nổi bật tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức trong cuộc chiến chống phân biệt đối xử

Khi bóng đá dừng lại để phản đối, chúng tôi kêu gọi Chính phủ Anh đảm bảo Dự luật An toàn trên mạng xã hội sẽ có những quy định khắt khe để các công ty mạng xã hội có trách nhiệm hơn với những gì xảy ra trên nền tảng của họ, như những gì đã thảo luận đầu tuần này”.

Bên cạnh các giải đấu hàng đầu, những đơn vị truyền thông lớn ở Anh như BT Sport hay Sky Sport cũng đã cam kết sẽ tham gia chiến dịch nói trên. Hai đơn vị truyền hình lớn của Anh sẽ họp vào ngày mai (26/4) để thống nhất cách thức tham gia việc “tẩy chay” mạng xã hội. 

Như vậy, người hâm mộ không chỉ tại Anh mà trên toàn cầu sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin từ các trận đấu bóng đá Anh cuối tuần sau, bao gồm cả các trận đấu vòng 34 Ngoại hạng Anh (với tâm điểm trận MU – Liverpool). 

Tác giả
HB
Lượn lờ trôi!!!
×
HB
Lượn lờ trôi!!!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here