Việt Nam

Pha “ăn gian” không thành của Panama đập tan tin đồn về luật ăn mừng bàn thắng “ma” của FIFA World Cup

Pha “ăn gian” không thành của Panama đập tan tin đồn về luật ăn mừng bàn thắng “ma” của FIFA World Cup

Phía Panama đã cố ý thực hiện giao bóng nhanh khi tuyển Anh đang ăn mừng bàn thắng thứ 2 để nhằm có thể ghi bàn nhưng điều này hoàn toàn sai luật và không được phép.

Các cầu thủ Panama rất tranh thủ để giao bóng nhanh (Ảnh: The Sun)

Trong trận đấu tối qua giữa đội tuyển Anh và Panama, khi Harry Kane ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Anh từ chấm phạt đền, tất cả các cầu thủ Anh trừ thủ môn Pickford đã chạy ra ngoài sân để cùng ăn mừng bàn thắng.

Nhận thấy điều đó, một cầu thủ Panama nhanh chóng ôm bóng đến vạch giữa sân rồi thực hiên pha giao bóng nhanh. Sau đó cầu thủ này dẫn bóng về phía khung thành thủ môn Pickford định thực hiện cú sút thì bị trọng tài chính thổi còi và đề nghị dừng lại.

Trong trận đấu trước đó, tuyển Anh cũng ăn mừng bàn thắng trước Tunisia và giữ 1 mình Trippier lại trong sân hay Bồ Đào Nha ăn mừng và giữ 1 mình hậu vệ Cedric lại trong sân.

Đã có những thông tin về việc tất nếu tất cả các cầu thủ ăn mừng bàn thắng (không tính thủ môn) rời khỏi sân thì đối thủ được quyền giao bóng. Tuy nhiên không có qui định nào trong điều luật của FIFA nói đến việc này.

Đội tuyển Panama có lẽ cũng đã nghĩ như vậy nên mới quyết định thực hiện giao bóng nhanh.

Tuy nhiên, theo luật của FIFA thì chỉ khi tất cả các cầu thủ 2 đội ở trên phần sân của mình thì mới được phép giao bóng.

Ngay sau đó, các cầu thủ Panama được trọng tài yêu cầu thực hiện lại pha giao bóng.

Cuối cùng những nỗ lực của đội bóng này đã được đền đáp bằng bàn thắng của Felipe Baloy ở phút 78. Đây là bàn thắng đầu tiên của Panama ở 1 kì World Cup khi họ cũng tham dự World Cup lần đầu tiên vào năm nay.

theo MASK Online

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here