La LigaTây Ban Nha

Pep Guardiola nhớ nhà muốn quay trở lại Barca

Pep Guardiola nhớ nhà muốn quay trở lại Barca

 

Trước báo giới, HLV Pep Guardiola không tiết lộ mong muốn trở lại làm việc ở xứ Catalan.

 

Ở mùa giải vừa qua, Pep Guardiola đã rất thành công khi đưa Man City tới ngôi vô địch Premier League với nhiều kỉ lục. Mặc dù vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại không có ý định gắn bó lâu dài với sân Etihad.

Thay vào đó, Pep muốn trở lại Barcelona. Thông tin này đã được chính ông tiết lộ trước báo giới. Có khác, nhà cầm quân này không muốn dẫn dắt Barcelona mà trở lại lò đào tạo trẻ La Masia.

“Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ trở lại nơi khởi đầu. Tôi không loại trừ khả năng sẽ trở lại dẫn dắt đội trẻ của Barcelona bởi ở đó, tôi có nhiều kỉ niệm đẹp. Nhờ nơi ấy, tôi đã trở thành một HLV.

Ở đó, tôi sẽ có sự tập trung cần thiết. Tôi không còn bị phán xét và mệt mỏi vì các trận đấu hàng tuần. Tất nhiên, đội trẻ của Barcelona đã thay đổi. Giờ bọn trẻ cũng đã có người đại diện riêng của mình”, Pep chia sẻ.

Sau khi giải nghệ vào năm 2006, Pep Guardiola đã nhận lời dẫn đội B của Barcelona. Được gặp gỡ các tài năng trẻ của lò La Masia, nhà cầm quân này đã biến họ trở thành những tên tuổi lớn và được bổ nhiệm làm HLV của đội 1 Barcelona ở mùa giải 2008-09.

Hơn 10 năm đã trôi qua, La Masia hiện thay đổi rất nhiều. Họ không còn sản sinh ra những tài năng hứa hẹn cho đội 1 Barcelona như giai đoạn trước. Tuy vậy, đây lại là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp với Pep, đưa ông trở thành nhà cầm quân hàng đầu châu Âu.

Theo Bongdaso

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here