Thể thao

Olympic Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19

(Cầu thủ) – Thế vận hội Tokyo 2021 sẽ thể hiện cho tinh thần kiên cường và chinh phục đại dịch.

 

Trước tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều chuyên gia cho rằng Olympic Tokyo nên kéo dài thời gian trì hoãn. Thế nhưng mới đây, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) mới đây đã đưa ra thông báo rằng, Thế vận hội bị hoãn ở Tokyo sẽ diễn ra vào năm sau, bất kể tình hình của đại dịch COVID-19 lúc đó như thế nào. Phó chủ tịch của IOC, ông John Coates tuyên bố, đây sẽ là thế vận hội mang tinh thần “chinh phục COVID-19”.

Phát biểu trước báo giới, ông Coates cho biết Thế vận hội chưa bao giờ phải hủy bỏ ngoại trừ trong giai đoạn chiến tranh thế giới. Ông khẳng định chắc chắn rằng sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 23/7/2021 .Các quan chức Nhật Bản đã thể hiện quan điểm rõ ràng rằng họ sẽ không trì hoãn Thế vận hội lâu hơn nữa. Ông Coates chia sẻ, đây là Thế vận hội được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. 

Ban tổ chức Olympic vẫn đang nỗ lực để sự kiện này được diễn ra trong năm tới

Cụ thể, tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện đều đã hoàn tất. Làng Olympic có chất lượng rất cao. Toàn bộ phương án giao thông và di chuyển đều đã được sắp xếp ổn thỏa. Thế nhưng, những vấn đề về việc duy trì các địa điểm đã xây dựng, đảm bảo quyền lợi của các hợp đồng quảng cáo và truyền thông sẽ là thách thức lớn với ban tổ chức. Một lực lượng chuyên trách về nhiệm vụ này đã được thành lập, bao gồm các quan chức Nhật Bản và IOC.

Mặt khác, ban tổ chức Thế vận hội đang cố gắng hết sức để tránh trường hợp phải tổ chức siêu sự kiện trong tình trạng không có khán giả. Tính đến nay, chính phủ Nhật Bản đã rót hàng tỷ USD để chuẩn bị cho Thế vận hội. Trì trệ đại hội thể thao này sẽ làm chi phí tiếp tục leo thang. Về phần IOC, Ông Coates cho biết Ủy ban đã chi viện thêm gần 800 triệu USD để hỗ trợ các liên đoàn quốc tế cũng như các ủy ban Olympic của các quốc gia thành viên.

Hình ảnh Ngọn lửa biểu tượng của Olympic đang được triển lãm tại Tokyo

Hiện tại, Ngọn lửa nghi lễ biểu trưng của Thế vận hội, tâm điểm của nội dung chạy tiếp sức truyền lửa Olympic, đang được trưng bày triển lãm tại một bảo tàng ở Tokyo. Trong khi đó, khối tượng vòng tròn Olympic nặng 69 tấn đã phải di dời để bảo trì. Vào tháng trước, Sân vận động Quốc gia Tokyo đã tổ chức giải đấu điền kinh Golden Grand Prix 2020, thay vì khai mạc cho Thế vận hội 2020 đáng lẽ đã diễn ra nếu không có đại dịch COVID-19.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here