Thích mê

Những sự thật về vũ trụ sẽ khiến bạn nghĩ lại về ước vọng du hành không gian

Vũ trụ là không gian ngoài Trái Đất mà nhân loại vẫn đang khao khát được khám phá, còn nhiều bí ẩn bí ẩn chúng ta chưa giải mã được. Thậm chí, chúng ta còn muốn định cư trên hành tinh khác, nhưng bạn nên đọc những sự thật này về vũ trụ trước đã. 

vu tru

Thứ gì đó đang làm vũ trụ bị nghiêng

Có một thứ gì đó trong không gian giữa chòm sao Centaurus và Vela đang kéo các nhóm thiên hà về phía nó. Bí ẩn này nằm xa ngoài tầm nhìn của chúng ta nhưng chúng ta có thể quan sát được các thiên hà đang di chuyển nhanh về phía thứ đó. Các nhà khoa học phỏng đoán thứ này có thể đủ lớn để làm vũ trụ bị nghiêng.

Vũ trụ cũng có mùi

Phi hành gia trở về từ những chuyến đi bộ trong không gian đều nói rằng có mùi khác lạ bám vào bộ đồ của họ, giống như mùi ozone, mùi chát, hơi giống bột thuốc súng.

Nghĩa địa Thiên hà

Có tên chính thức là MACS 2129-1, Nghĩa địa Thiên hà nằm cách Trái Đất 1 tỷ năm ánh sáng. Nó ngừng tạo sao mới chỉ vài tỷ năm sau Vụ Nổ Lớn và hiện nay chỉ chứa sao lùn đỏ và hành tinh đen đang chết. Đây là một trong 6 thiên hà chết chúng ta phát hiện được trong năm nay.

Hành tinh nơi băng đá không tan

Gliese 436 là một hành tinh ngoài hệ mặt trời có kích thước bằng sao Hải Vương và cách Trái Đất khoảng 30 năm ánh sáng. Trọng lực khủng khiếp trên hành tinh này đã nén toàn bộ nước thành Ice-X, một dạng băng đá không thể tan chảy dù ở mức nhiệt 1000 độ. 

Mưa thủy tinh

Dù có màu xanh lam dịu dàng, cuốn hút, Hành tinh ngoài hệ mặt trời HD 189733b có tốc độ gió lên tới 8690 km/h và trên hành tinh này, trời mưa trút xuống thủy tinh nóng chảy. Loài người sẽ không tồn tại nổi dù chỉ vài vài phút dưới cơn mưa khủng khiếp này.

Hố trắng 

Ngược lại với hố đen, thứ hút vạn vật và cả ánh sáng vào trong, một số nhà khoa học tin rằng hố trắng cũng tồn tại. Họ cho rằng chúng là hình ảnh phản chiếu của hố đen, những vùng không-thời gian nơi không thứ gì có thể bước vào và bất kỳ thứ gì có thể thoát ra. Họ còn tin rằng hố trắng đã tạo ra toàn bộ vũ trụ bằng cách phun ra mọi thứ cùng một lúc và Vụ Nổ Lớn có thể chính là một hố trắng.

Những sự thật này hẳn khiến vũ trụ đáng sợ hơn một chút với tất cả chúng ta phải không?

×
Hồ sơ trống!
Nguồn:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here