Cầu Thủ    
   

Những kỷ lục Ngoại hạng Anh nào mà Liverpool có thể xô đổ được?

(Cầu thủ) – Gần như chắc chắn Liverpool sẽ lên ngôi vô địch ở mùa giải nay và điều NHM chờ đợi còn lại có lẽ là xem The Kop có thể phá được những kỷ lục nào nữa.

 

Liverpool

Liverpool vừa có chiến thắng kịch tính trước West Ham ở trận đấu muộn vòng 27 Premier League vào rạng sáng nay. Kết quả này đã giúp cho ‘Lữ đoàn đỏ’ bỏ xa đội xếp thứ 2. ĐKVĐ Man City 22 điểm và gần như chắc chắn sẽ lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Đồng thời, chiến thắng này cũng giúp đoàn quân của Jurgen Klopp cân bằng luôn kỷ lục 18 trận thắng liên tiếp tại giải Ngoại Hạng Anh. Của nửa xanh thành Manchester lập được ở mùa giải 2017/18.

Số điểm giành được trong một mùa giải:

Hiện tại Man City là đội đang nắm giữ kỷ lục này với 100 điểm giành được ở mùa giải 2017/18. Sau chiến thắng trước West Ham. Liverpool đã có được 79 điểm. Giải ngoại hạng Anh hiện tại còn lại 11 vòng đấu. Và nếu thắng 7/11 trận đấu còn lại. Liverpool hoàn toàn có thể san bằng được thành tích này.

Vô địch sớm nhất:

Man Utd (2001/02) và Man City (2017/18) là 2 đội bóng vô địch sớm nhất tại ngoại hạng Anh. Họ đều vô địch trước 5 vòng đấu. Liverpool hiện đang bỏ xa Man City 22 điểm trên BXH. Và nếu thắng thêm 4 trận đấu kế tiếp nữa. The Kop sẽ lên ngôi vô địch trước 7 vòng đấu. 

Chuỗi trận bất bại dài nhất tại Premier League:

Trong lịch sử ngoại hạng Anh, Arsenal là đội có chuỗi trận bất bại lâu nhất (49 trận) từ tháng 5/2003 – 10/2004. Trong khi đó với Liverpool hiện tại, họ đã có được 43 trận không biết mùi thua cuộc kéo dài từ tháng 1/2019 đến nay. Và nếu trong 7 vòng đấu kế tiếp mà đội bóng vùng Merseyside không thua thì họ có thể phá vỡ được kỷ lục trước đó của ‘Pháo thủ’.

Liverpool hoàn toàn có thể giành được Cúp vàng như Arsenal

Bất bại trong một mùa giải:

Thêm một kỷ lục nữa của Arsenal mà Liverpool hoàn toàn có thể làm được. Ở mùa giải thần thánh 2003/04 của đội bóng thành London. Họ đã bất bại trong 38 trận đấu. Điều này giúp cho họ là CLB duy nhất trong lịch sử ngoại hạng Anh có được chiếc Cúp vàng của giải đấu. Nếu muốn trở thành đội bóng thứ 2 làm được điều này. Liverpool cần không thua trong 11 trận còn lại. 

Ngoài ra còn môt số các kỷ lục nhỏ lẻ khác như: Số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải (kỷ lục: 32 – Liverpool hiện tại: 26). Số trận thắng trên sân nhà nhiều nhất trong một mùa giải (kỷ lục: 18, Liverpool hiện tại: 14). Số trận thắng trên sân khách nhiều nhất trong một mùa giải (kỷ lục: 16, Liverpool hiện tại: 13). Cách biệt với đội xếp thứ 2 (kỷ lục:19, Liverpool hiện tại: 22).

Trước đó, The Kop cũng đã phá được một số kỷ lục dành cho một đội bóng Anh: Khởi đầu tốt nhất tại một giải VĐQG thuộc top đầu châu Âu (79/81 điểm tối đa). Số trận thắng liên tiếp trên sân nhà nhiều nhất (21 trận). Đội bóng Anh đầu tiên giành “cú ăn ba” giải đấu quốc tế (UEFA Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup). Số đối thủ đã đánh bại ở Ngoại hạng Anh trong một mùa. (19 – ngang bằng thành tích với Manchester City).

(202)

Loading...

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>