AnhTây Ban Nha

Những bộ đôi lợi hại nhất châu Âu sau nửa mùa giải

Trong những bộ đội lợi hại nhất nửa mùa giải vừa qua tại châu Âu thì cặp đôi Arsenal là Giroud và Ozil chỉ kém mỗi bộ đôi Suarez – Neymar trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu mùa này.

Ở thời điểm hiện tại, NHM bóng đá thế giới rất quan tâm tới màn so tài của 2 bộ ba MSN (Barca) và BBC (Real Madrid). Nhưng nếu chỉ xét màn phối hợp giữa 2 cầu thủ, bộ đôi tấn công nào đang gây ấn tượng mạnh nhất?

 

Ozil – Giroud đang xếp thứ hai trong 10 cặp đôi lợi hại nhất châu Âu mùa này

Câu trả lời vẫn là Barca với bộ đôi Suarez – Neymar. Kể từ đầu mùa tới nay, 2 cầu thủ này đã cùng nhau phối hợp mang về 9 bàn thắng cho Barca ở La Liga. Trong đó, Suarez ghi 5 bàn, kiến tạo 4 bàn cho Neymar. Và ngược lại, Neymar ghi 4 bàn và kiến tạo 5 bàn cho Luis Suarez.

Đây là kết quả không bất ngờ bởi Suarez và Neymar đã thể hiện phong độ rất ấn tượng trong giai đoạn Lionel Messi nghỉ dưỡng thương.

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này thuộc về cặp Giroud – Ozil của Arsenal. Theo thống kê, từ đầu mùa tới nay, Ozil đã kiến tạo 6 bàn thắng cho Giroud và ghi 1 bàn từ đường kiến tạo của chân sút người Pháp. Với 7 pha lập công, Giroud – Suarez đang là cặp đôi tấn công lợi hại thứ 2, chỉ kém Suarez – Neymar.

Ở Premier League, ngoài Giroud – Ozil, còn có 4 cặp đôi khác cũng lọt top 10. Đó là Lukaku – Deulofeu (Everton – 6 bàn), Ighalo – Deeney (Watford – 6 bàn), Vardy – Mahrez (Leicester – 6 bàn) và Kone – Lukaku (Everton – 6 bàn).

Trong khi đó, ở Real Madrid, bộ đôi kết hợp ấn tượng nhất là Bale – Ronaldo. Chỉ có điều cả 2 cầu thủ này mới chỉ cùng nhau phối hợp mang về 5 bàn thắng.

Tác giả