Tây Ban NhaĐội tuyển Tây Ban Nha

NHM La Roja chọn Paco để thay thế Del

Đội tuyển Tây Ban Nha kết thúc hành trình tại Euro 2016 ở vòng 1/8 và trở thành cựu vô địch châu Âu. Thất bại của họ cũng được ví von với sự kết thúc của một kỷ nguyên vĩ đại, một thế hệ vàng đã đem lại thành công rực rỡ. Sự kết thúc đó nhiều khả năng cũng sẽ kéo theo HLV Vicente del Bosque khỏi công việc.

HLV 65 tuổi dẫn dắt La Roja trong 8 năm và đem về cho Tây Ban Nha chức vô địch thế giới năm 2010 và vô địch châu Âu năm 2012. Tuy nhiên, thất bại thảm hại tại World Cup 2014 và mới đây nhất là trước Italia tại vòng 1/8 Euro 2016 đã dẫn tới những kêu gọi về một sự thay đổi.

Ngay sau khi La Roja bị loại, tờ Marca đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến độc giả Tây Ban Nha, với kết quả, trong 60.748 người tham gia trả lời, có tới 93,28% đồng tình rằng, Del Bosque nên chia tay với vị trí hiện tại.

Các CĐV Tây Ban Nha cũng đồng thời thể hiện rõ ý muốn ai là người tiếp theo nên dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha hướng tới những thành công trong tương lai. Theo đó, tân HLV của CLB Granada, Paco Jemez, được ủng hộ nhiều nhất trong số 7 ứng viên được tờ Marca đưa ra, với 28,47%.

Tiếp theo đó là Ernesto Valverde (15,58%), Marcelino (11,68%), Joaquin Caparros (11,11%), Jose Antonio Camacho (9,64%), Julen Lopetegui (7,93%) và Michel (5,39%).

Các CĐV đã đưa ra quan điểm, nhưng lúc này, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Angel Maria Villar, lại muốn Lopetegui là người nhận công việc này, trong khi Michel cũng là một lựa chọn ưa thích.

Về phía Jemez, ông mới chỉ bắt đầu công việc tại xứ Andalucia và cũng như ông, Marcelino cùng Valverde đều đang có công việc tại CLB (Villarreal, Athletic Bilbao). 4 ứng viên còn lại đều chưa có công việc nào.

Hợp đồng của HLV Del Bosque hết hạn sau khi Euro 2016 kết thúc.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here