La Liga

Navas cứu thua nhiều nhất châu Âu

Navas nhận rất nhiều lời khen ngợi sau trận thắng Celta Vigo, nơi anh có năm pha cứu thua. Đó không phải là lần đầu Navas trở thành người hùng của Real, giúp đội bóng có thành tích bất bại mùa này.

Thủ môn người Costa Rica đối diện với 113 cú sút trong số chín trận ở Liga mùa này. Navas cứu thua 27 lần trong 30 lần bóng hướng trúng khung thành. Chỉ có ba lần để thủng lưới.

Thủ môn của Real cứu thua nhiều nhất châu Âu

Navas và một pha cứu thua xuất sắc trước Celta Vigo. Ảnh: AFP.

So với các thủ môn của những đội bóng hàng đầu ở châu Âu mùa này, Navas có sự vượt trội thấy rõ. Manuel Neuer (Bayern) bị thủng lưới bốn lần, có 15 pha cứu thua. Joe Hart (Man City) cũng bị thủng lưới bốn lần, cứu thua 13 lần. Petr Cech (Arsenal) vào lưới nhặt bóng tám lần. David De Gea thì không bắt ở một số trận đầu mùa.

Ở Pháp, thủ môn của PSG Kevin Trapp có 24 pha cứu thua, để lọt lưới sáu lần. Thủ môn kỳ cựu Gianluigi Buffon cũng để lọt lưới tám lần.

“Ơn trời, tôi rất tự tin mỗi khi đối diện với những cú sút. Tôi vui khi thắng trận này vì tôi thể hiện khả năng của mình ở những thời điểm quan trọng”, Navas chia sẻ sau trận thắng Celta Vigo.

Real lẽ ra đã mất đi thủ môn hay nhất của họ hồi mùa hè với ý định đổi lấy David De Gea của Man UTd. Tuy nhiên, sự chậm trễ về thủ tục giấy tờ khiến thương vụ  đổ bể. De Gea ở Old Trafford cũng trải qua ngày tháng tươi đẹp.

Doanh Doanh

Tác giả
×
Hồ sơ trống!