Anh

Mổ băng ghi hình : Trọng tài đuổi Mertesacker là đúng

Vẫn có vài ý kiến cho rằng trọng tài Clattenburg đã nặng tay khi rút thẻ đỏ tối qua với Mertesacker, nhưng tất cả lý luận này chỉ là ngụy biện và mang tính thiên vị cho Arsenal.

Ở trận lượt đi tại Stamford Bridge, Arsenal đã chịu thất bại 0-2 trong thế thiếu người (Paulista dính thẻ đỏ). Còn ở trận lượt về đêm qua, kịch bản không khác là mấy! Pháo thủ tiếp tục nếm thất bại và một trong những bước ngoặt đến từ chiếc thẻ đỏ của Per Mertesacker sau nỗ lực truy cản Diego Costa.

Chiếc thẻ đỏ đáng tiếc của trung vệ người Đức đã phá vỡ ván bài chiến thuật của HLV Wenger. Để rồi sau đó ít phút, Pháo thủ đã phải trả giá bằng bàn thua mà chính Diego Costa là người ghi bàn.

Sau trận derby London đêm qua, báo giới Anh đã có khá nhiều bài viết phân tích quyết định đuổi Mertesacker của trọng tài Mark Clattenburg. Trong đó, đáng chú ý nhất là màn tranh cãi trên SkySport của 3 bình luận viên là Graeme Souness, Jamie Carragher và Thierry Henry.

Trong số này, Souness cho rằng ông Clattenburg đã quá nặng tay khi truất quyền thi đấu của Mertesacker. Còn Carragher và Henry thì lại phản bác quan điểm này. Cựu trung vệ Liverpool khẳng định đây là chiếc thẻ đỏ xứng đáng. Henry không khẳng định nhưng anh tỏ ý không hài lòng với cách xử lý của trung vệ Mertesacker.

Video tình huống dẫn đến thẻ đó của Mertesacker đêm qua


Dưới đây là màn tranh cãi của ba BLV gồm cựu HLV Graeme Souness và hai cựu danh thủ Carragher cùng Henry trong buổi bình luận trên SkySport đêm qua.

Graeme Souness: Tôi nghĩ quyết định này quá nặng. Ở đây, chỉ có 1 tác động nhỏ từ phía Mertesacker và Costa đã làm quá lên. Cậu ta đã lăn lộn. Tôi có thể cá rằng ở đây đã có sự la hét giả tạo.

Thierry Henry: Costa hoàn toàn có thể tránh cú va chạm đó để có cơ hội?

Souness: Đúng vậy! Nhưng đó là cơ hội tuyệt vời và cậu ta không thể không làm quá lên.

Jamie Carragher: Đây 100% là lỗi và xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Điều kì lạ là Mertesacker khi chuẩn bị tắc bóng. Tôi chưa từng thấy ai như vậy! Cậu ta đã hướng ánh mắt tới vị trọng tài biên như để xem Costa có việt vị không. Thật kì quái!

Henry: Như cậu đã nói, Jamie, phải chăng Mertesacker nên tập trung cho tình huống thì hơn?

Carragher: Đúng vậy! Tôi nghĩ Mertesacker nên để ý tới Costa. Nhiệm vụ của các hậu vệ là truy cản thay vì để ý tới các quyết định xung quanh. Nó khiến cậu ta chậm hơn 1 nhịp.

Henry: Tôi thực sự không hiểu tại sao Mertesacker lại nhìn trọng tài biên ở thời điểm đó. Thật điên rồ!

Souness: Mertesacker nghĩ rằng cậu ta không thể theo kịp tình huống nên đã trông chờ tiếng còi báo việt vị.

Henry: Đúng là phải quan sát trước khi xử lý tình huống. Nhưng thông thường, các hậu vệ sẽ không làm điều đó trước khi quyết định tắc bóng.

Tác giả