Hậu trườngHot Fan

Lời thách thức mới, mâu thuẫn Ozil vs Trung Quốc ngày càng căng

(Cầu thủ) – Phong độ của Mesut Ozil hiện tại không tốt. Nhưng anh lại gây dậy sóng giới truyền thông quốc tế vì tweet chỉ trích Trung Quốc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ.

https://cauthu.com.vn/soc-ozil-cay-cu-khi-bi-thay-ra-boi-sao-tre.html

Ozil và cả đội Arsenal gần đây không có phong độ tốt.

Hồi cuối tuần trước, ngôi sao quốc tịch Đức gốc Thổ đã có động thái chọc giận chính phủ Trung Quốc.

Khi anh đăng tweet trên twitter cá nhân của mình. Với nội dung tuyên bố Trung Quốc đối xử bạo lực với người Duy Ngô Nhĩ (Uighurs), một tộc người thao đạo Hồi và dùng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, trú tại khu vực phía tây bắc của Tân Cương.

Ngay sau bình luận này của Ozil, CCTV (kênh truyền hình lớn hàng đầu Trung Quốc) đã xóa bỏ khỏi lịch phát sóng của họ trận cầu giữa Arsenal vs Man City.

CCTV cho rằng bình luận của Ozil là một sự sai lầm trầm trọng. Ngoài ra trang hâm mộ Ozil trên Baidu đã bị chủ trang xóa. Với lý do “vì lợi ích quốc gia! Thú vui cá nhân của tôi có gì quan trọng”.

Không dừng lại ở đây, trong một động thái mới nhất. Bộ ngoại giao Trung Quốc đã phát đi thông báo đáp trả rằng Ozil đã bị lừa. Và Trung Quốc hoan nghênh tiền vệ ngôi sao này đến tận nơi để kiểm chứng.

Ozil liệu có nhận lời mời đến thăm Tân Cương?

“Tôi không chắc rằng Ozil đã từng ghé thăm Tân Cương hay chưa. Nhưng chắc chắn Ozil đang bị lừa gạt bởi những tin tức giả mạo. Điều đó khiến suy đoán của anh ta sai lầm.

Ozil được hoan nghênh đến thăm Tân Cương vào lúc nào đó. Anh ta có thể tản bộ và xem xét xung quanh. Một chuyến đi như vậy, có thể giúp Ozil phân biệt chuyện đúng sai và hiểu hơn thế nào là những nguyên tắc khách quan và công bằng.

Sau chuyến đi ấy, Ozil sẽ biết một Tân Cương hoàn toàn khác những thứ mà anh ta đang nghĩ sai!”. – Đó là lời từ phát ngôn viên Cảnh Sảng gửi đến Ozil.

Liệu Ozil có đồng ý, lời mời cũng như lời thách thức này. Nếu có thì hẳn cũng sẽ rất thú vị!

Ozil mâu thuẫn Trung Quốc, thách thức; Ozil mâu thuẫn Trung Quốc, thách thức; Ozil mâu thuẫn Trung Quốc, thách thức; 

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here