Châu ÂuNations League

Lần cuối Đức thua 0-6, Thế Chiến còn chưa nổ ra

(Cầu thủ) – Trận thua 0-6 trước Tây Ban Nha là trận thảm bại đậm nhất lịch sử bóng đá nước Đức trong một giải đấu chính thức.

 

Thật khó tin khi một đội tuyển được mệnh danh là có tinh thần thép như Đức lại thảm bại 0-6 trước đối thủ. Lần cuối cùng Đức thua thảm 0-6 là khi Thế Chiến II còn chưa xảy ra. Đó là trận thua 0-6 trước Áo ngay tại Berlin vào năm 1931. Nhưng đó cũng chỉ là một trận giao hữu.

Tây Ban Nha có một trận đấu dễ hơn cả đá tập
Tây Ban Nha có một trận đấu dễ hơn cả đá tập

Xa hơn, tuyển Đức từng thua 1-9 trước tuyển các cầu thủ không chuyên người Anh vào năm 1909. Cái thời mà người Anh mới định hình và phát triển bóng đá hiện đại nên gần như làm trùm thế giới.

Còn về các trận đấu chính thức. Người Đức chưa bao giờ để thua với cách biệt 6 bàn. Thất bại đậm nhất trong giải chính thức của họ là trận thua 3-8 trước Hungary ở World Cup 1954. Tức là cũng đã cách đây 66 năm.

Với thảm bại này. Đức chính thức bị đá văng khỏi Nations League 2020-2021. Tây Ban Nha đoạt vé vào bán kết và sẽ cạnh tranh chức vô địch với Pháp.

thủ thành số một thế giới Neuer bất lực
thủ thành số một thế giới Neuer bất lực

Ngoài những thống kê trên. Còn có một số chi tiết đáng chú ý như thủ thành số một thế giới Neuer lần đầu sự nghiệp để thủng lưới 6 bàn.

Cả trận tuyển Đức không có lấy 1 cú sút trúng đích so với Tây Ban Nha 23 lần bắn phá cầu môn của Neuer.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here