Việt Nam

Kịch bản nào để ĐT futsal Việt Nam đi tiếp tại World Cup 2021?

Dù đã có 3 điểm đầu tiên nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn đang ở tình thế khó khăn trong cuộc chiến giành vé dự vòng 1/8.

NẾU ĐT VIỆT NAM CHIẾN THẮNG TRƯỚC ĐT CZECH

Nếu đánh bại Czech ở trận hạ màn và giành 6 điểm, ĐT futsal Việt Nam sẽ vươn lên vị trí nhì bảng D và hiên ngang đi tiếp. Thế nhưng, đội bóng đến từ châu Âu vốn dĩ được đánh cao hơn nhiều so với thầy trò HLV Phạm Minh Giang, vì lẽ ấy, đây là kịch rất khó xảy ra.

Ở lượt trận gần nhất, Czech đã để thua Brazil với tỉ số 0-4. Nhưng trước đó, đội bóng châu Âu đã dễ dàng đánh bại Panama với tỉ số 5-1. Xét mọi yếu tố, từ thể hình, thể lực cho tới kĩ chiến thuật, đội bóng xứ sở pha lê đều vượt trội so với ĐT futsal Việt Nam.

NẾU ĐT VIỆT NAM HÒA ĐT CZECH

Trong trường hợp có được 1 điểm trước Czech, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ có được 4 điểm. Ở bảng A, 2 đội xếp cuối bảng là Lithuania và Costa Rica vẫn chưa có được điểm nào. Tương tự ở bảng F, Serbia và Mỹ cũng chưa có điểm. Số điểm cao nhất mà 4 đội này có thể giành được ở lượt trận cuối chỉ là 3 điểm. Điều đó có nghĩa là Việt Nam chắc chắn sẽ là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

NẾU ĐT VIỆT NAM THẤT BẠI TRƯỚC ĐT CZECH

Nếu không giành được điểm số trước Czech, cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ bị hẹp đi khá nhiều. Khi ấy, ĐT Việt Nam sẽ chỉ có 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là -8 trở xuống. Theo quy định của giải đấu, nếu muốn đi tiếp ở vị trí đội đứng thứ ba, Việt Nam phải có thành tích tốt hơn 2 trong 5 đội đứng thứ ba ở các bảng còn lại; qua đó lọt vào top 4 đội đứng thứ ba tốt nhất.

Xếp hạng các đội hạng 3 tình đến thời điểm hiện tại

Như vậy, ĐT futsal Việt Nam chỉ có thể hy vọng những bảng đấu khác có kết quả hòa, còn việc những đội xếp thứ ba có cùng 3 điểm và hiệu số thấp hơn ĐT Việt Nam là khá khó xảy ra. Có 3 bảng đấu mà nếu những kết quả hòa ở lượt trận cuối xảy ra, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội đi tiếp, đó là bảng A với cuộc so tài giữa Costa Rica và chủ nhà Lithuania, bảng C với trận đấu giữa ĐT Thái Lan và quần đảo Solomon, và bảng F với cuộc so tài giữa ĐT Mỹ và ĐT Serbia.

Bảng A

Như đã nói ở trên, Lithuania và Costa Rica đều chưa có điểm, hiệu số bàn thắng bại của 2 đội lần lượt là -4 và -6. Nếu cặp đấu này kết thúc bất phân thắng bại. Đội xếp thứ 3 của bảng A sẽ không có khả năng cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Nhưng nếu Lithuania và Costa Rica phân định thắng thua, đội chiến thắng sẽ có thành tích tốt hơn Việt Nam.

Bảng C

Thái Lan hiện đang là đội xếp thứ 3 tại bảng đấu này với chỉ 1 điểm sau 2 lượt trận. Tuy nhiên, ở lượt đấu cuối, đội bóng xứ chùa vàng chỉ phải đối đầu với Quần đảo Solomonm, đội đang có 0 điểm và hiệu số -13. Vì lẽ ấy, khả năng ĐT Việt Nam xếp trên đội thứ 3 ở bảng đấu này là không cao.

Bảng F

Serbia đang xếp thứ 3 ở bảng F với 0 điểm và hiệu số -3, Mỹ xếp thứ 4 với 0 điểm và hiệu số -13. Nếu Mỹ hòa Serbia hoặc thắng với cách biệt thấp ở lượt trận cuối. ĐT Việt Nam sẽ loại được thêm một đối thủ cạnh tranh nữa.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, trong trường hợp ĐT futsal Việt Nam có điểm trước ĐT Czech, cánh cửa đi tiếp sẽ rộng mở với thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Ngược lại, nếu để thua ở trận hạ màn, ĐT futsal Việt Nam chỉ có thể chờ đợi may mắn. Trận thảm bại trước Brazil đã ảnh hưởng quá lớn tới hy vọng của thầy trò Phạm Minh Giang. Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và ĐT Czech sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/9 (giờ Việt Nam).

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here