Việt Nam

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup nữ 2022: Việt Nam rơi vào bảng đấu tử thần

ĐT nữ Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu gồm các đội: Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây đều là những đối thủ mạnh và đoàn quân của HLV Mai Đức Chung cần phải nỗ lực hết sức mới hy vọng được vào một kết quả khả quan ở giải đấu này.

VCK Asian Cup nữ 2022 được tổ chức tại Ấn Độ từ 20/1-6/2/2022 với 12 đội tham dự. Các đội Nhất và Nhì tại mỗi bảng cùng với 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp (vòng tứ kết). 4 đội nhất tại vòng tứ kết sẽ vào vòng bán kết, đội thắng tại Bán kết sẽ vào Chung kết.

VCK Asian Cup nữ 2022 cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand. So với kỳ World Cup trước đó, số đội tham dự được nâng từ 24 lên 32 đội. Trong đó châu Á sẽ có 5 suất đi cùng với 1 suất chủ nhà của Australia, ngoài ra còn có 2 suất play-off liên lục địa.

Theo kết quả bốc thăm của AFC, ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng C, cùng bảng với Myanmar, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng B cùng với các đội Philippines, Indonesia và Australia. Ở bảng đấu còn lại, nước chủ nhà Ấn Độ nằm chung bảng với Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Iran.

Bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam được đánh giá là bảng tử thần khi Nhật Bản đang xếp ở ở vị trí thứ 3 châu Á và vị trí thứ 13 trên thế giới. Với việc tấm vé đầu tiên lọt vào vòng tứ kết sẽ thuộc về Nhật Bản, những đối thủ cuộc cạnh tranh cho ngôi nhì bảng và đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất của ĐT Việt Nam sẽ gồm Hàn Quốc và Myanmar. Đây đều là những đối mạnh và thầy trò HLV Mai Đức Chung phải nỗ lực hết sức mới mong giành được kết quả khả quan.

Trường hợp nước chủ nhà Australia lọt top 5 đội tốt nhất tại Asian Cup Nữ 2022, cơ hội tham dự VCK World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6. AFC cũng cho biết sẽ có tối đa 4 trận play-off giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Australia, trong trường hợp Australia thua) để quyết định các đội còn lại vào VCK FIFA World Cup 2023, cũng như hai đội đại diện châu Á trong các trận play-off liên châu lục.

Như vậy, sau vòng bảng Asian Cup 2022 sẽ có 8 đội giành quyền góp mặt ở vòng loại trực tiếp, bao gồm 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Nếu vượt qua được vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho các nữ cầu thủ.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here