Editor's Pick

Hoàng Đức có tiền nhiều, bạn gái đẹp sẽ khổ đấy!

Nhiều người khuyên Hoàng Đức nên ra nước ngoài chơi bóng để có nhiều tiền, mà họ đã vội quên bài học vẫn còn tính thời sự từ Lương Xuân Trường.

Lương của Hoàng Đức ở Viettel bây giờ rơi vào khoảng 20 triệu đồng/tháng. Tức nếu đến Thái Lan chơi bóng, anh sẽ nhận mức lương gấp khoảng 11 lần so với thời điểm hiện tại. Tiền ai không ham, Hoàng Đức cũng vậy thôi. Dám chắc, nếu Viettel cho Đức đi, anh không bao giờ từ chối. Thậm chí, Đức sẵn sàng “năn nỉ” để đội bóng chủ quản cho anh sang xứ người.

Nhân chuyện Hoàng Đức, chúng tôi lại kể một câu chuyện có chút liên quan. Năm 2019, Văn Toàn và Văn Thanh của HAGL được các CLB Thái Lan săn đón tới tấp. Hai cầu thủ của Hải Dương ưng cái bụng lắm. Bầu Đức cũng muốn cho “gà nhà” sang Thai League chơi bóng để ông nở mặt nở mày. Thế rồi phút cuối, ông chủ của đội bóng phố Núi đóng sập cánh cửa mà không một lời nói năng.

Hoàng Đức đang đứng trước cơ hội được sang Thai League thi đấu với mức lương gấp 11 lần hiện tại

Nguyên nhân chỉ tại Trần Minh Vương đưa lên facebook một cái status bông đùa: Dành cả thanh xuân để trụ hạng. Lần ấy bầu Đức giận lắm! Ông bầu này nhắn gửi tới các gà cưng: “Tao đâu có thiếu tiền. Cho bọn mày qua đó đá nâng tầm, khẳng định đẳng cấp cho mấy ông Thái thèm chơi thôi, chứ tiền bạc gì. Giờ thì chẳng đi đâu cả! Ở lại hết cho tao. Phọt phẹt, tao cấm hết”.

Thật ra, bầu Đức “nóng trong người” vì ông nghe phong phanh chuyện gà của mình muốn có thêm thu nhập, chứ không phải sang đó thi thố tài năng. Có lần hỏi, một vài cầu thủ của HAGL cũng thừa nhận, muốn đi để “kiếm chút cháo”, còn ở lại đội, cứ đá đấm chán chường, không mục tiêu, chẳng ai khá lên được. Sau lần ấy, bầu Đức quê độ, họp gấp và quyết định cải tổ độ bóng. Cho đến bây giờ, chẳng cầu thủ nào muốn đi nữa. Họ ở lại, đá thắng ầm ầm lại được “ting ting” đều. Rất khoẻ!.

Tâm lý của Hoàng Đức bây giờ có lẽ một phần giống như hai ông anh đồng hương Hải Dương của mình. Tức, Đức cũng muốn đi để đổi đời. Sang bên đó, mỗi tháng nhận 10.000 USD/tháng (tức khoảng 230 triệu đồng), thương hiệu hình ảnh lên level, nội chỉ bán quảng cáo trên Facebook thôi cũng sống khoẻ. Đại loại, “xì tai” này hao hao như Đoàn Văn Hậu. Sau một chuyến xuất ngoại  trở về đã trở thành “ông hoàng” thật sự.

Đấy là nói về góc độ kim tiền. Còn chuyên môn với Hoàng Đức như thế nào?. Hẳn đội bóng Thái đã nhìn được cái gì đó đặc biệt ở tiền vệ này. Tức, Hoàng Đức có nhiều cơ hội ra sân chơi bóng và có sự bảo đảm nhất định. Nhưng câu chuyện không đơn giản như những bản cam kết hay những lời hứa hẹn màu hồng.

Ở góc độ nào đó, Viettel cần phải suy xét thật kỹ nếu nhìn từ thất bại của Lương Xuân Trường ở Buriram United. Cũng bằng những lời hứa, cũng bằng mức lương mơ ước, họ đã kéo được ngôi sao của bóng đá Việt Nam sang Thái. Nhưng rồi, cầu thủ người Tuyên Quang phải ngậm ngùi đánh bóng băng ghế dự bị gần 1 năm.

Xuân Trường không cạnh tranh nổi một vị trí chính thức với các đồng nghiệp ngoại quốc lẫn người Thái. Nên nhớ, ngoài chuyên môn, tiền vệ đang khoác áo HAGL là người thích ứng rất nhanh về văn hoá, cuộc sống của người bản địa. Đặc biệt, Xuân Trường rất giỏi về ngoại ngữ, thậm chí, anh còn học cả tiếng Thái để có thể giao tiếp, làm việc…

Hoàng Đức có chuyên tốt nhưng về vốn liếng va chạm, ngoại ngữ của cầu thủ này gần như là “con số 0”. Ai cũng nói bóng đá có những ngôn ngữ riêng bằng cử chỉ, chân tay… nhưng quả thật, nếu đến Thái, Hoàng Đức chẳng khác gì một trang giấy trắng. Rõ ràn, đấy là điều mà Viettel sẽ phải cân nhắc nếu không muốn  “báu vật” của mình trì hoãn sự thăng tiến.

Hoàng Đức vốn không giỏi tiếng Anh, chính vì thế nếu được xuất ngoại, tiền vệ sinh 1998 sẽ gặp vô vàn khó khăn tại đội bóng mới

Ở tuổi 23, cũng như bao cầu thủ khác, Hoàng Đức cũng cần kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền để tậu một ngôi nhà ở trung tâm Hà Nội, cũng muốn cưỡi một chiếc “xế sang” và cũng muốn diện những bộ độ sang chảnh hàng chục đến hàng trăm triệu như Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, không vì thế mà vội vàng để rồi đối diện với những nguy cơ ở thì tương lai.

Tôi thích một cái bình luận trêu chọc mà rất thật của một đồng nghiệp dành cho Hoàng Đức trên facebook: “Có tiền nhiều, có bạn gái đẹp, tậu xe sang rồi ‘khổ cái gối’ đó Đức Saul!”. Có lẽ Hoàng Đức cần “chín”, cần phải cân nhắc thiệt hơn trước khi tính đường xuất ngoại là vì thế. Cũng nên nhớ, Viettel là đội bóng giàu tham vọng và cũng chẳng thiếu tiền. Tính cạnh tranh của V.League cũng chẳng kém gì Thai League. Thì đấy, nếu giải của người Thái hay ho thì chẳng có lý do gì họ lại sợ đụng độ với bóng đá Việt Nam.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here